Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la suy yếu khi triển vọng về kích thích và vacxin ngày càng tăng

04/01/2021

 

Đồng Đô la suy yếu vào đầu ngày giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư, với niềm tin ngày càng tăng xung quanh gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ và việc triển khai vắc-xin, khiến các nhà giao dịch tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 90,812, vẫn chỉ cao hơn một chút so với mức thấp nhất 1/2 năm gần đây là 90,471.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,3% lên 1,2132, nhưng rời mức cao nhất của ngày thứ Sáu là 1,2177, mức được thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2018, USD/JPY tăng 0,1% lên 104,23, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,5% ở mức 0,7445.

 

Đồng Đô la suy yếu vào đầu ngày giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đề xuất một gói biện pháp cứu trợ 916 tỷ USD, cao hơn một chút so với gói 908 tỷ USD mà một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đề xuất vào tuần trước. Điều đó làm tăng áp lực lên Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell, người tiếp tục đề xuất bỏ các nội dung trợ giúp cụ thể cho các chính quyền tiểu bang và thành phố.

 

Thêm vào bầu không khí lạc quan chung là dữ liệu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết không có thêm mối lo ngại về tính an toàn hoặc hiệu quả đối với vắc xin Pfixer/BioNTech Covid-19, ngụ ý rằng nó sẽ được chấp thuận sử dụng ở Mỹ khi cơ quan này họp vào thứ Năm. Vương quốc Anh đã bắt đầu triển khai tiêm chủng loại thuốc này.

 

Trong một diễn biến khác, GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,3382, với việc Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ ăn tối với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào cuối ngày thứ Tư, để cố gắng tìm giải pháp cho các vấn đề còn lại của thỏa thuận thương mại hậu Brexit .

 

Tăng trường về gói kích thích và vacxin đồng đô la suy yếu

Tin tức hôm thứ Ba rằng chính phủ Vương quốc Anh đã loại bỏ các điều khoản gây tranh cãi trong Dự luật Thị trường Nội bộ của Vương quốc Anh đã giúp cải thiện tình hình, được coi là một dấu hiệu cho thấy Vương quốc Anh muốn có một thỏa thuận nhiều hơn Johnson đang thừa nhận.

Thị trường cũng chú ý đến Ngân hàng Trung ương Châu Âu, vì ngân hàng này dự kiến ​​sẽ tăng quy mô và phạm vi của chương trình mua trái phiếu khi họp hoạch định chính sách lần cuối cùng trong năm vào thứ Năm.

 

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét ngân hàng trung ương sẽ làm gì hoặc nói gì về đồng Euro, vốn đã tăng 8% vào năm 2020 và vẫn cao hơn mức 1,20 EUR/USD mà trước đây được coi là một ngưỡng quan trọng.

Trong khi đó, ở châu Á, đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài đã phá vỡ mức 6,50 USD/CNH lần đầu tiên sau hai năm rưỡi nhưng đã giảm sau đó.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: