Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la suy yếu; tâm lý rủi ro được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực

17/11/2020

 

Đồng Đô la suy yếu trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, với dữ liệu kinh tế tích cực từ châu Á làm tăng sự lạc quan về đà phục hồi toàn cầu ngay cả khi Covid-19 tiếp tục hoành hành.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% xuống 92,597. EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1848, USD/JPY giảm 0,1% xuống 104,53, trong khi mức nhạy cảm với rủi ro AUD/USD tăng 0,3% lên 0,7287.

Các con số kinh tế từ Nhật Bản cho thấy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã thoát khỏi suy thoái, với nền kinh tế đang phát triển đạt 21,4% hàng năm trong quý thứ ba, đang dần phục hồi sau những thiệt hại do đại dịch coronavirus gây ra.

 

Đồng đô la suy yếu

Ngoài ra, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 10, trong khi doanh số bán lẻ tiếp tục phục hồi.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,4% xuống 6,5764.

Tại châu Á, mười lăm quốc gia đã ký thỏa thuận thương mại Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực vào Chủ nhật, làm tăng thêm tâm lý rủi ro của thị trường, trong bối cảnh hy vọng cải thiện thương mại toàn cầu, vốn đã bị ảnh hưởng bởi căng thẳng Mỹ-Trung.

Tuy nhiên, sự lạc quan này phải được cân nhắc với số lượng trường hợp nhiễm Covid-19 ngày càng tăng. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, có hơn 54 triệu ca trên toàn thế giới và hơn 1,3 triệu ca tử vong tính đến ngày 16 tháng 11, với hơn 11 triệu ca chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Triển vọng trung hạn đã sáng sủa hơn nhờ tin tức về vắc-xin, nhưng số ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong 6-8 tuần tới và khả năng phong tỏa trên toàn quốc ở Mỹ chắc chắn không thể được coi là tin tốt”.

 

Đồng đô la suy yếu, tâm lý rui ro được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực

“Các ngân hàng trung ương sẽ phải nới lỏng một lần nữa vào tháng 12 ở cả hai bên bờ Đại tây dương để giảm thiểu thiệt hại kinh tế do virus gây ra”.

Ở những nơi khác, GBP/USD được giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,3215 trong khi EUR/GBP giảm 0,1% xuống 0,8968. Các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, đặc biệt là sau khi ông Dominic Cummings, cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson và là người đề xuất một Brexit “cứng” từ chức.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Điều này sẽ thay đổi xác suất đối với một thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU và giúp EUR/GBP tiến gần hơn hoặc dưới mức 0,8900 một lần nữa”.

Trong khi đó, tại các thị trường mới nổi, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng Ruble của Nga tiếp tục phục hồi tương ứng so với đồng Đô la, với USD/TRY giảm 0,2% xuống 7,6470 và USD/RUB giảm 0,8% xuống 76,80 . Các nhà phân tích tại MUFG nói rằng đồng Rouble vẫn đang được định giá thấp, có khả năng tăng lên 74,20 trong ngắn hạn.

 

-Theo Peter Nurse-

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED