Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng cao hơn khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ

11:38 Ngày 29/6/21

Đồng Đô la Mỹ tăng cao hơn vào thứ Hai trong phiên giao dịch khá trầm lắng, với nhiều nhà đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, có thể tác động đến quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng Đô la tăng cao hơn khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ

Bộ Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 690.000 việc làm trong tháng 6, so với 559.000 trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp là 5,7% so với 5,8% trong tháng trước, theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters.

Đồng Đô la đã đi vào quỹ đạo tăng kể từ kết quả của cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào đầu tháng này, với phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Fed dự định sẽ tăng ít nhất hai lần lãi suất, mỗi lần một phần tư điểm phần trăm, vào cuối năm 2023.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng tại Cambridge Global Payments (NYSE: GPN) ở Toronto, cho biết: “Tiềm năng về một mức tăng bất ngờ (trong dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ) kéo tiền tệ giảm và thắt chặt kỳ vọng đang lớn hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư”.

Jane Foley, chiến lược gia FX cấp cao tại Rabobank ở London, cho biết, tuy nhiên, một báo cáo việc làm yếu kém khác của Mỹ cho tháng 6 có thể không làm giảm bớt những lời bàn tán về rủi ro lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới vì thị trường hiện hiểu rằng nguồn cung lao động đang kìm hãm đà hồi phục tăng trưởng việc làm.

“Điều này có thể có nghĩa là đồng Đô la Mỹ phục hồi nhanh chóng”.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng Đô la tăng 0,1% ở mức 91,897.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ vào thứ Ba cũng như chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng vào thứ Năm để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Đồng Euro giảm 0,1% ở mức 1,1923 EUR/USD.

So với đồng Yên, đồng Đô la giảm 0,2% ở mức 110,57 USD/JPY.

Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho khẩu vị rủi ro, đã giảm 0,35% trong ngày xuống 0,7565 AUD/USD, trong khi điìbg Đô la New Zealand giảm 0,4% xuống 0,7042 NZD/USD.

Trong tiền điện tử, bitcoin giảm 0,9% ở mức 34.388 Đô la. Nó phản ứng không nhiều trước việc cơ quan quản lý tài chính của Anh nói rằng Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không thể tiến hành bất kỳ hoạt động được quy định nào và đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về nền tảng này.

 

  •  Theoo INC

 

Xem thêm: