Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng cao hơn khi tiếp tục có thêm những bình luận về lạm phát từ Fed

10:45 Ngày 24/6/21

Đồng Đô la tăng cao hơn vào thứ Tư, khi phiên Mỹ đóng cửa, khi hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang nói rằng thời kỳ lạm phát cao ở Hoa Kỳ có thể kéo dài hơn dự đoán, một ngày sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell hạ thấp áp lực giá cả gia tăng.

Đồng Đô la tăng cao hơn khi tiếp tục có thêm những bình luận về lạm phát từ Fed

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, cho biết với mức tăng trưởng ước tính đạt 7% trong năm nay và lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed, hiện ông dự kiến ​​lãi suất sẽ cần phải tăng vào cuối năm 2022.

Cả Bostic và Thống đốc Michelle Bowman hôm thứ Tư cho biết mặc dù họ đồng ý phần lớn việc tăng giá gần đây sẽ chỉ là tạm thời, nhưng họ cũng cảm thấy có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán để giảm chỉ số giá.

Đồng Đô la tăng vọt sau khi Fed gây bất ngờ cho thị trường vào ngày 16 tháng 6 khi nói rằng các nhà hoạch định chính sách đang dự báo hai đợt tăng lãi suất vào năm 2023.

Nhưng hôm thứ Ba, ông Powell nói rằng giá cả đang tăng do “một cơn bão hoàn hảo” gồm nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tăng cao và những tắc nghẽn trong việc cung cấp chúng khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch và những áp lực giá đó sẽ tự giảm bớt.

Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union (NYSE: WU) Business Solutions ở Washington cho biết: “Mức tăng của đồng Đô la đã giảm dần sau khi ông Powell hạ thấp lo ngại về lạm phát cao”.

Chỉ số đồng Đô la tăng 0,06% lên 91,798, nhưng đang giữ dưới mức cao nhất trong hai tháng là 92,408 đạt được vào thứ Sáu.

Đồng Đô la suy yếu trước đó vào thứ Tư và chạm mức thấp nhất trong phiên sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà mới ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng Năm do giá trung bình của những ngôi nhà mới xây tăng, trong bối cảnh nguyên liệu đắt đỏ.

Các dữ liệu khác cho thấy thước đo hoạt động của nhà máy ở Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng 6.

Dữ liệu lạm phát giá của nhà sản xuất vào thứ Sáu là trọng tâm kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này, với các dữ liệu quan trọng khác bao gồm các số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm và chi tiêu của người tiêu dùng vào thứ Sáu.

Đồng Euro giảm 0,11% xuống 1,1929 EUR/USD.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy tăng trưởng kinh doanh của khu vực đồng Euro đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm vào tháng 6 sau khi nhiều biện pháp phong tỏa nới lỏng hơn.

Đồng Yên Nhật cũng giảm sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động của nhà máy mở rộng với tốc độ chậm nhất trong 4 tháng vào tháng 6.

Đồng USD tăng 0,29% lên 110,66 USD/JPY, sau khi trước đó đạt 111,10, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Các loại tiền tệ có liên quan đến chu kỳ kinh tế toàn cầu, bao gồm đồng Đô la New Zealand và Crown của Na Uy, tăng tốt hơn vào thứ Tư.

Ở những nơi khác, bitcoin đã tăng khoảng 2,78% trong ngày ở mức 33.467 Đô la, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 28.600 Đô la vào thứ Ba – mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: