Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng cao hơn sau phiên tranh luận Trump – Biden

24/10/200

 

Đồng Đô la đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại châu Âu vào đầu ngày thứ Sáu, sau cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Joe Biden, trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

 

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 93,082, phục hồi từ mức thấp nhất trong bảy tuần được ghi nhận vào đầu tuần. Tuy nhiên, đồng Đô la vẫn giảm thấp hơn 0,6% trong tuần.

Ở những nơi khác, EUR/USD giảm 0,2% xuống 1,1793, GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,3054, trong khi USD/JPY giảm 0,1% ở mức 104,72.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống diễn ra ở Nashville, Tennessee vào cuối ngày thứ Năm và được kiềm chế hơn cuộc tranh luận hỗn loạn đầu tiên. Lần này, cuộc tranh luận tập trung nhiều vào chính sách hơn là các cuộc vấn đề cá nhân.

 

Đô la tăng giá sau cuộc tranh luận giữa Trump và Biden

“Mọi người đang ở sát cái kết của cuộc bầu cử, chỉ trong trường hợp Biden không [được bầu]… chúng ta đang ở trong tầm mắt của cơn bão đó, nơi cần một chút dũng cảm để đảm nhận các vị thế mới trước cuộc bầu cử”, Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone nói với Reuters.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về một dự luật cứu trợ coronavirus tiềm năng. Pelosi đã bày tỏ sự lạc quan rằng có thể đạt được đồng thuận.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Thị trường sẽ lấy tín hiệu từ các diễn biến chính trị của Hoa Kỳ cũng như sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, khi mùa thu mở ra một làn sóng lây nhiễm mới như dự đoán của các chuyên gia,” các nhà phân tích tại ING cho biết.

Trong một diễn biến khác, USD/CNY chủ yếu đi ngang ở mức 6,6843, với đồng Nhân dân tệ giữ vững mức tăng so với đồng bạc xanh khi Wang Chunying, phát ngôn viên của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, nói trong một cuộc họp báo rằng đồng Nhân dân tệ ổn định hơn dự kiến. Điều này diễn ra bất chấp việc đồng tiền của Trung Quốc đạt mức cao nhất so với đồng Đô la trong 27 tháng vào thứ Tư.

 

Sau cuộc tranh luận giữa Trump và Bien

Theo các chiến lược gia của Citigroup (NYSE: C), đồng tiền Trung Quốc có thể tăng mạnh nếu Joe Biden thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11. Các nhà xuất khẩu Trung Quốc sẽ mong đợi một mối quan hệ thương mại Mỹ-Trung dễ đoán hơn trong hoàn cảnh đó và sẽ bắt đầu bán đống tiền mặt bằng Đô la của họ để mua Nhân dân tệ, các chiến lược gia viết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

Ngoài ra, USD/TRY tăng 0,2% lên 7,9478, một ngày sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ nâng giới hạn trên của lãi suất nhưng bất ngờ giữ nguyên lãi suất chuẩn.

Ngân hàng trung ương đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư vào tháng trước với mức tăng 200 điểm cơ bản và kể từ đó đã thắt chặt chính sách hơn nữa bằng cách hạn chế tài trợ ở lãi suất chuẩn, buộc các ngân hàng phải vay bằng các cách khác đắt hơn.

Nhưng điều này không ngăn được sự sụt giảm của tiền tệ, với việc đồng Lira giảm thêm 2% so với đồng Đô la kể từ quyết định lãi suất vào tháng 9.

“Diễn biến tỷ giá hối đoái có khả năng vẫn là một trong những yếu tố quyết định chính của chính sách du lịch cộng đồng trong giai đoạn sắp tới do các vấn đề địa chính trị đang diễn ra và những bất ổn liên quan đến bầu cử Hoa Kỳ,” ING nói thêm.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: