Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá dù sự lạc quan về gói kích thích vẫn mong manh

14/10/2020

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á, mặc dù trước đó, đồng Đô la đã giảm gần đến mức thấp nhất trong ba tuần và một số nhà đầu tư vẫn kiên quyết giữ hy vọng sẽ có các biện pháp kích thích lớn của Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

“Có vẻ như có một sự lạc quan mạnh mẽ rằng cuối cùng sẽ có các biện pháp kích thích. Thật khó để phản đối kì vọng về việc mở rộng các biện pháp kích thích tài khóa vì dịch COVID-19 gần giống như một thảm họa tự nhiên”, Giám đốc chiến lược tiền tệ và trái phiếu nước ngoài Makoto Noji của SMBC Nikko Securities nói với Reuters.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,11% lên 93,207 lúc 10:04 PM ET (2:04 AM GMT).

 

Đồng đô la tăng giá

Nhưng các nhà đầu tư khác nghi ngờ rằng đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ sẽ đạt được đồng thuận trước cuộc bầu cử, trong đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục gia tăng khoảng cách trước Tổng thống Donald Trump và một chiến thắng của ông Biden dự kiến ​​sẽ mang lại các biện pháp kích thích lớn.

Nếu Biden chiến thắng vào ngày 3 tháng 11, chiến dịch tranh cử của ông cam kết tăng thuế doanh nghiệp được coi là tiêu cực đối với đồng bạc xanh vì nó sẽ làm giảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư ở Mỹ.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,01% lên 105,31.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,19% lên 6,7580, với các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu thương mại của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩunhập khẩu và { {ecl-466 || cán cân thương mại}}, được công bố vào cuối ngày. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài vẫn quay cuồng vì tác động của việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bỏ áp dụng tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các tổ chức tài chính khi tiến hành giao dịch kỳ hạn ngoại hối.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng sẽ có “một bài phát biểu quan trọng” tại Thâm Quyến vào thứ Tư trong lễ kỷ niệm đánh dấu việc thành phố được chỉ định là đặc khu kinh tế.

 

Đồng Đô la tăng giá dù sự lạc quan về gói kích thích vẫn mong manh

Tỷ giá AUD/USD mất 0,56% xuống 0,7167, với AUD bị ảnh hưởng bởi việc Trung Quốc báo cáo việc ngừng nhập khẩu than của Úc và chính phủ Úc hiện đang tìm kiếm sự giải thích từ Trung Quốc.

Bên kia bờ biển Tasman, Tỷ giá NZD/USD giảm 0,20% xuống 0,6632 trước cuộc tổng tuyển cử ngày 17 tháng 10, mà Thủ tướng đương nhiệm Jacinda Ardern được nhiều người dự đoán sẽ giành chiến thắng.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,16% xuống 1,3043, duy trì trên mức qua trọng 1,30. Hy vọng về một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu, chỉ còn hai ngày nữa cho đến thời hạn tự đưa ra bởi Thủ tướng Boris Johnson vào ngày 15 tháng 10, làm tăng thêm lo lắng về các biện pháp hạn chế COVID-19 mới của Johnson vào thứ Hai, gây thêm áp lực cho nền kinh tế.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: