Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá, hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng chậm lại trong tháng 5

 

15:08 Ngày 3/6/21

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu hoạt động dịch vụ của Caixin, trong khi chờ dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ để biết manh mối về triển vọng kinh tế và quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

 

Đồng Đô la tăng giá, hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng chậm lại trong tháng 5

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,14% lên 90,023 vào lúc 1:50 AM ET (5:50 AM GMT).

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,12% lên 6,3882. Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những thay đổi trong lập trường của các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc về tiền tệ sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thắt chặt các yêu cầu ngoại hối của Ngân hàng vào đầu tuần này để kiềm chế sự tăng vọt của đồng Nhân dân tệ.

Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Caixin trong tháng 5 là 55,1, cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm hơn trong lĩnh vực dịch vụ ở Trung Quốc.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,21% lên 109,78 khi PMI dịch vụ giảm xuống 46,5 vào tháng 5 tại Nhật Bản, theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,26% xuống 0,7732 sau khi dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết doanh số bán lẻ của Úc đã tăng 1,1% so với cùng kỳ trong tháng Tư. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,28% xuống 0,7216.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,11% xuống còn 1,4152 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu PMI dịch vụ của Vương quốc Anh vào tháng 5, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Các nhà đầu tư đặt cược đồng Đô la giảm do sự phục hồi kinh tế liên tục của thế giới sau COVID-19. Nhưng họ vẫn lo ngại rằng Fed sẽ thay đổi các biện pháp kích thích do kinh tế phục hồi mạnh mẽ.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng OCBC của Singapore cho biết: “Các tỷ giá chính vẫn đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng chênh lệch lợi suất dường như đang có lợi cho đồng Đô la và các nhà hoạch định chính sách đang thay đổi dần quan điểm.

Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Tư rằng Fed nên bắt đầu thảo luận về mốc thời gian giảm bớt việc mua trái phiếu của mình. Chiến lược gia của Ngân hàng OCBC, Terence Wu và Frances Cheung, nói với Reuters rằng “(Chúng tôi) vẫn giữ quan điểm rằng kỳ vọng về Fed nên được xây dựng dần dần từ đây, trừ khi xuất hiện dữ liệu quan trọng không đạt kì vọng trong tuần này.”

Các bình luận của Brainard hồi đầu tuần đã đưa ra “một tín hiệu khác cho thấy Fed đang dần rời bỏ lập trường nới lỏng quá mức của mình”, các nhà phân tích của OCBC cho biết.

Fed cho biết hôm thứ Tư rằng họ có kế hoạch bắt đầu bán dần danh mục nợ doanh nghiệp được mua vào năm 2020, cho thấy sự bắt đầu của thay đổi chính sách.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và bảng lương phi nông nghiệp.

Nhà phân tích Carol Kong của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) nói với Reuters: “Với báo cáo đáng thất vọng của tháng trước, rủi ro là kết quả đưa ra vẫn không mấy tích cực và ảnh hưởng đến đồng Đô la”.

Trên khắp Đại Tây Dương, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, dự kiến ​​vào tuần sau, để tìm manh mối về việc liệu các nhà hoạch định chính sách có giảm bớt chương trình mua trái phiếu của họ hay không.

Đồng Đô la tăng giá, hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng chậm lại trong tháng 5
                                              – Theo The Sun –
Xem thêm: