Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá khi cả thế giới đang lo ngại về dịch Covid 19

22/09/2020

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, tiếp tục đà tăng từ phiên trước khi thị trường lo ngại về COIVD-19 và về sự bế tắc tại Quốc hội Mỹ trong việc thông qua một gói kích thích.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng nhẹ 0,04% lên 93,602 lúc 9:48 PM ET (2:48 AM GMT).

Người đứng đầu bộ phận FX của National Australia Bank, Ray Attrill, nói với Reuters: “Việc bán tháo cổ phiếu đã thu được động lực khá mạnh mẽ trong ngày và đặc điểm không thích rủi ro của đồng Đô la Mỹ thực sự xuất hiện”.

Giới tài chính gánh chịu hậu quả của việc bán tháo, sau khi HSBC và Standard Chartered nằm trong số 5 ngân hàng toàn cầu có tên trong vụ rò rỉ hơn 2.100 báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) vì đã chuyển hơn 2 nghìn tỷ Đô la các quỹ bất hợp pháp được báo cáo từ năm 1995 đến 2017, bất chấp những lo ngại về nguồn gốc của quỹ.

Một đợt bùng phát mới của COVID-19 ở châu Âu và sự bế tắc tại Quốc hội Hoa Kỳ về các biện pháp kích thích mới nhất khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đến gần, cũng khiến ​​các nhà đầu tư chuyển sang đồng bạc xanh.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết trong một cuộc vận động tranh cử vào thứ Hai rằng các câu hỏi của ông về việc điều chỉnh tỷ giá hối đoái của đồng Đô la để chống lại cái mà ông gọi là thao túng tiền tệ của Trung Quốc, đã bị bác bỏ.

Đồng Đô la tăng giá khi thị trường đang lo ngại về đại dịch Covid 19

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,12% xuống 104,52, sau khi đồng Yên an toàn đạt mức cao nhất trong sáu tháng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai.

Sự sụt giảm của đồng Yên tiếp tục gây hoang mang cho các nhà đầu tư.

Giám đốc điều hành của Nomura, Stuart Oakley, nói với Reuters: “Không có gì lạ khi đồng Yên đột ngột biến động mà nó được thúc đẩy bởi các nhà quản lý tài sản trong nước, họ mua tài sản nước ngoài ở mức thấp và mua Đô la để thanh toán”.

“Nhưng tôi thực sự không biết điều gì đằng sau…. quan điểm cá nhân của tôi là tất cả chỉ là một sự điều chỉnh trong một xu hướng chính đối với giá tài sản tăng lên ở Hoa Kỳ và đồng Đô la suy yếu, với chính sách tiền tệ nới lỏng của Hoa Kỳ là động lực áp đảo của mọi thứ”, Oakley nói thêm.

Thị trường Nhật Bản đã đóng cửa để nghỉ lễ.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,17% xuống 0,7210, trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,02% lên 0,6667 trước quyết định tỷ giá của Ngân hàng Dự trữ New Zealand vào thứ Tư.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,23% xuống 6,7885.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,04% xuống 1,2809, khi Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson có thể sẽ công bố các biện pháp hạn chế mới đối với các quán bar và nhà hàng vào cuối ngày, nhằm hạn chế số lượng ngày càng tăng các trường hợp COVID-19. Cố vấn trưởng khoa học của Vương quốc Anh Patrick Vallance đã cảnh báo hôm thứ Hai rằng nếu không có hành động khẩn cấp, tỷ lệ lây nhiễm hiện tại có thể dẫn đến 50.000 trường hợp mới mỗi ngày vào giữa tháng 10.

Johnson cũng sẽ khuyến khích người dân làm việc tại nhà vào thứ Ba.

– Theo Gina Lee –

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED