Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá khi thị trường kì vọng vào gói kích thích của Mỹ

09/12/2020

 

Đồng Đô la tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, giữ được đà tăng qua đêm. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã thúc đẩy hy vọng về hỗ trợ tài chính nhiều hơn, điều này đã mang lại một số kích thích cho đồng bạc xanh.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,09% lên 90,868 lúc 11:22 PM ET (3:22 ​​AM GMT). Quốc hội Hoa Kỳ đã sẵn sàng bỏ phiếu trong tuần này về một biện pháp tài trợ ngắn hạn để cung cấp cho các nhà lập pháp thêm thời gian để đàm phán về một kế hoạch kích thích coronavirus khẩn cấp. Chính phủ Hoa Kỳ có khả năng sẽ thực hiện một thỏa thuận kích thích mới có giá trị khoảng 908 tỷ USD.

 

Đồng Đô la tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á, giữ được đà tăng qua đêm

“Chúng tôi đã thấy một số dấu hiệu hy vọng về sự tham gia của các đồng nghiệp đảng Dân chủ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không có lý do gì để nghĩ rằng những bất đồng cơ bản về chính sách sẽ biến mất chỉ sau một đêm”, lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Hai.

 

Shinichiro Kadota, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại BarclaysCapital, nói với Reuters hôm thứ Hai rằng: “Các thị trường đang tập trung nhiều hơn vào triển vọng của các biện pháp kích thích tài khóa”.

Thỏa thuận kích thích kinh tế mới là cần thiết khi California áp đặt các biệ pháp hạn chế chống COVID-19 mới, theo đó tất cả các cơ sở quan trọng và các hoạt động bán lẻ tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất được yêu cầu đóng cửa. Một lệnh cấm ăn uống trong nhà hàng cũng xuất hiện ở thành phố New York.

 

Điều đó cho thấy, đồng bạc xanh vẫn dao động ở mức thấp nhất trong hai năm rưỡi, bị kéo xuống bởi dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

Tại Châu Á, tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,02% lên 104,04. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Ba rằng nội các của ông sẽ đưa ra một gói kích thích kinh tế COVID-19 mới trị giá 73,6 nghìn tỷ Yên (708 tỷ USD), với các biện pháp tài khóa là 40 nghìn tỷ Yên (385 tỷ USD).

 

Đồng Đô la tăng giá khi thị trường kì vọng vào gói kích thích của Mỹ

Tỷ giá USD/CNY cũng nhích 0,11% lên 6,5368. Ngoại thương của Trung Quốc đã ghi nhận ​​sự phục hồi mạnh mẽ, khi dữ liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy xuất khẩu tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2019. Các nhà theo dõi thị trường cũng đang chú ý đến căng thẳng Mỹ-Trung mới, sau khi Mỹ công bố lệnh trừng phạt đối với 14 quan chức Trung Quốc vì đàn áp Hong Kong.

Xuống dưới phía nam, tỷ giá AUD/USD tăng 0,08% lên 0,7426, trong khi tỷ giá NZD/USD giảm 0,16% xuống 0,7031.

 

-Theo Elise Mak-

 

Xem thêm: