Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá lên mức cao nhất 3 tuần với dữ liệu tích cực từ Mỹ

 

10:10 Ngày 4/6/21

 

Đồng Đô la tăng lên mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Năm, trong phiên Mỹ, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động được cải thiện và củng cố các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đường phục hồi sau Đại dịch covid-19.

 

Đồng Đô la tăng giá lên mức cao nhất 3 tuần với dữ liệu tích cực từ Mỹ

 

Đồng bạc xanh, vốn đã đứng vững trước các báo cáo về tình trạng thất nghiệp và bảng lương cá nhân, đã leo lên mức cao nhất trong ba tuần so với đồng Euro và mức cao nhất trong hai tháng so với đồng Yên.

Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cho thấy, bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng 978.000 việc làm trong tháng 5, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã dự báo biên chế tư nhân sẽ tăng thêm 650.000 việc làm.

Đồng thời, lần đầu tiên số đơn xin thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ giảm xuống dưới 400.000 vào tuần trước kể từ khi đại dịch bùng phát hơn một năm trước.

Juan Perez, chiến lược gia và nhà giao dịch FX tại Tempus Inc ở Washington, cho biết: “Bạn phải khen ngợi đồng Đô la Mỹ vì nền kinh tế đằng sau nó dường như đang thoát ra khỏi đại dịch và bây giờ các chỉ số đang cho thấy dấu hiệu rõ ràng về một động lực”.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 5, được công bố vào thứ Sáu. Dự báo đồng thuận của các nhà kinh tế Phố Wall đối với bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ là 650.000 việc làm mới vào tháng trước.

Matt Weller, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại FOREX.com và City Index, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Tình trạng của thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn không chắc chắn và dễ biến động hơn bình thường vì nó xuất hiện sau sự gián đoạn chưa từng có do COVID”.

“Các biến động hàng tháng trong báo cáo này nổi tiếng là khó dự đoán, vì vậy chúng tôi sẽ không đưa quá nhiều dự báo”, Weller nói thêm.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, tăng 0,7% lên 90,5040. Nó đạt mức cao nhất trong ba tuần là 90,554 và tìm thấy hỗ trợ mạnh quanh mốc 89,946 trong những phiên gần đây sau khi giảm 2% vào tháng 4 và thêm 1,6% vào tháng 5.

Đồng Euro, trong khi đó, giảm 0,7% so với đồng Đô la xuống 1,2123 EUR/USD sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 1,2118 trước đó.

So với đồng Yên, đồng Đô la tăng 0,6% lên 110,245 USD/JPY. Trước đó, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng là 110,315.

Fed cũng đang bắt đầu giảm bớt một số giao dịch mua tài sản của mình, mà một số nhà phân tích cho rằng đây có khả năng là tiền đề cho việc ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt nới lỏng định lượng.

Hôm thứ Năm, Fed New York cho biết họ sẽ bắt đầu bán dần danh mục ETF đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp vào ngày 7 tháng 6, bước đầu tiên trong việc giải tỏa nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp có được trong thời kỳ đại dịch.

Tại Nga, theo Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov, Nga tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn tài sản bằng Đô la Mỹ khỏi Quỹ Tài sản Quốc gia (NWF), đồng thời tăng tỷ trọng của đồng Euro, Nhân dân tệ của Trung Quốc và vàng.

Động thái này không có bất kỳ tác động ngay lập tức nào đến tiền tệ.

Theo Reuters

Đồng Đô la tăng giá lên mức cao nhất 3 tuần với dữ liệu tích cực từ Mỹ
   
                                           
                                                   – Theo New York Time – 
Xem thêm: