Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi đà giảm của lợi suất

12/04/2021 11:15

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong tuần trước.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,11% lên 92,257 lúc 12:05 PM/AM ET (4:05 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,10% xuống 109,55.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,178% xuống 0,7607 trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,04% lên 0,7032.

USD/CNY nhích 0,04% lên 6,5547 trong khi tỷ giá GBP/USD giảm 0,12% xuống 1,3691.

 

Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi đà giảm của lợi suất

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 1,6745% vào thứ Hai sau khi giảm xuống mức thấp 1,6170% trong tuần trước. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các phiên đấu giá trái phiếu Kho bạc các kỳ hạn 3, 10 và 30 năm sẽ diễn ra sau đó trong ngày.

Cả đồng Đô la và lợi suất trái phiếu đều tăng từ mức đỉnh nhiều tháng đạt được vào tháng 3, với sự phục hồi kinh tế Mỹ đang tăng tốc thúc đẩy lạm phát tăng cao.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tìm cách xoa dịu những lo ngại này, nhấn mạnh rằng bất kỳ áp lực giá ngắn hạn nào cũng chỉ là tạm thời. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ đang ở “điểm uốn” với kỳ vọng rằng tăng trưởng và tuyển dụng sẽ tăng tốc trong những tháng tới trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Bảy, nhưng cũng cảnh báo rủi ro bắt nguồn từ việc mở cửa lại nền kinh tế một cách vội vàng. Powell cũng sẽ phát biểu vào thứ Tư tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington.

 

Chiến lược gia Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) cho biết: “Chìa khóa cho triển vọng ngắn hạn sẽ là liệu lợi suất có tiếp tục củng cố quanh các mức này hay tăng cao hơn”. Ghi chú.

Tuy nhiên, ghi chú cũng đưa ra những dấu hiệu tích cực hơn, nói rằng “sự phục hồi nhanh chóng trong nền kinh tế Hoa Kỳ nhờ việc triển khai vắc xin COVID-19 ấn tượng vẫn đang tiếp tục”.

Về mặt dữ liệu, chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã ghi nhận mức tăng hàng năm lớn nhất trong 9 năm rưỡi, giúp đồng Đô la tăng giá.

 

“Đồng Đô la có một số tiềm năng tăng giá trong tuần này … dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ sẽ làm nổi bật sự khác biệt giữa đà phục hồi kinh tế nhanh chóng của Hoa Kỳ và sự phục hồi chậm chạp hơn ở các nền kinh tế phát triển khác”, chiến lược gia Kimberley Mundy của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết.

Thêm dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong tuần, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Ba, Beige Book của Fed vào thứ Tư và {{ecl-63 | | doanh số bán lẻ}} cũng như dữ liệu sản xuất công nghiệp vào thứ Năm.

 

Đồng Đô la có thể tăng trở lại mức 110 Yên, trong khi đồng Euro có phạm vi phục hồi phần lớn mức tăng gần đây từ mức thấp nhất trong 5 tháng gần 1,17 Đô la, Mundy cho biết thêm.

Trong tiền điện tử, bitcoin tiến gần hơn tới mức cao kỷ lục 61.781,83 Đô la mà nó đạt được một tháng trước, giao dịch gần mốc 60.000 Đô la sau khi tăng cao tới 61.222,22 Đô la vào cuối tuần.

 

Xem thêm: