Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn sẽ chịu sức ép của dữ liệu lạm phát

 

19:30 ngày 7/6/2021

 

 Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á. Tuy nhiên, một báo cáo việc làm của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến ​​đã khiến đồng bạc xanh chịu áp lực nhẹ nhàng khi thị trường mở cửa.

 

Đồng Đô la tăng giá nhưng vẫn sẽ chịu sức ép của dữ liệu lạm phát

 

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,06% lên 90,185 vào lúc 10:54 PM ET (2:54 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,08% lên 109,57.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,03% xuống 0,7735 và Tỷ giá NZD/USD giảm 0,11% xuống 0,7023.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,11% lên 6,4017. Đồng Nhân dân tệ đã bắt đầu quay trở lại để giao dịch mạnh hơn 6,4 mỗi Đô la và lần cuối cùng ở mức 6,3880 ở nước ngoài. Dữ liệu thương mại của Trung Quốc sẽ được công bố muộn hơn trong ngày và có thể cung cấp manh mối về các động lực cơ bản đằng sau sự tăng giá nhanh chóng gần đây của đồng Nhân dân tệ.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,09% xuống còn 1,4142.

Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 559.000 trong tháng 5 theo báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, thấp hơn 650.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp nhưng cao hơn mức 278.000 của tháng 4.

Tỷ lệ thất nghiệp của tháng 5 ở mức tốt hơn dự kiến ​​là 5,8% và dữ liệu đã giúp xoa dịu những lo lắng về khả năng thắt chặt sớm hơn dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

“Số lượng việc làm vào tháng 5 của Hoa Kỳ thấp hơn một chút so với dự kiến ​​có thể tạo ra lý do để (Fed) nói rằng tiến bộ đáng kể đối với các mục tiêu của họ đã không đạt được và trì hoãn việc giảm dần các biện pháp kích thích”, các nhà phân tích của ING Bank cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào các số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào cuối tuần. Các số liệu có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Fed. Một con số thấp hơn dự kiến ​​có thể có nghĩa là đồng tiền của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giảm giá.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), dự kiến ​​sẽ được thông qua vào thứ Năm, với cuộc họp tháng 6 của Fed dự kiến ​​diễn ra từ ngày 15 đến 16 tháng 6.

Trọng tâm sẽ tập trung vào việc liệu ECB có bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình hay không.

Các nhà phân tích của Rabobank cho biết: “Triển vọng đang dần được cải thiện và các điều kiện tài chính cũng vẫn có lợi cho sự phục hồi”.

Tuy nhiên, điều này một phần là do sự ôn hòa kiên quyết từ một số thành viên, tạo tiền đề cho cuộc tranh luận có thể khiến tốc độ mua trái phiếu chậm lại một chút, ghi chú cho biết thêm.

 

-Theo The Sun-

 

xem thêm: