Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá trong phiên châu Âu nhưng vẫn giữ triển vọng giảm

23/01/2021

 

Đồng Đô la tăng cao hơn ở châu Âu vào thứ Sáu, nhưng vẫn hướng tới một tuần giảm giá khi các nhà giao dịch đặt cược vào sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

 

Vào lúc 3:05 AM ET (0805 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 90,243, nhưng đã giảm 0,6% trong tuần này.

USD/JPY tăng 0,2% lên 103,66, GBP/USD giảm 0,4% xuống 1,3673 USD, do doanh thu bán lẻ ở mức thấp, trong khi đồng AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,5% ở mức 0,7728.

 

Đồng đô la tăng trong phiên Châu Âu

Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào thứ Tư và các nhà đầu tư đang nhìn thấy sự thay đổi trong chính quyền làm tăng cơ hội tăng kích thích, với đề xuất dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của tổng thống vào tuần trước.

Điều này hỗ trợ tâm lý chấp nhận rủi ro, gây bất lợi cho đồng bạc xanh, khi các nhà đầu tư mua các loại tiền tệ rủi ro hơn với ý tưởng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn dự kiến ​​trước đây.

 

Tuy nhiên, ý tưởng vay nhiều hơn để tài trợ cho gói kích thích bổ sung này, kéo theo lạm phát và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang, khiến lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng, hỗ trợ đồng Đô la.

Số người khai báo không có việc làm hàng tuần chỉ giảm nhẹ vào tuần trước, theo sau con số bảng lương phi nông nghiệp ở mức thấp hồi đầu tháng. Điều này báo hiệu những căng thẳng liên quan đến đại dịch trong thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn còn, và Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục nới lỏng trong một thời gian.

 

Vẫn giữ được trọng điểm khi đô la tăng giá tại Châu Âu

Ở những nơi khác, EUR/USD đã giảm 0,1% xuống 1,2159, nhưng cặp tỷ giá này vẫn tăng khoảng 0,7% trong tuần này.

 

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm, như được dự đoán rộng rãi.

Nhà phân tích Petr Krpata của ING cho biết: “Trọng tâm chính là các bình luận về tiền tệ”, lưu ý rằng Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói thêm rằng ngân hàng trung ương đang ’rất chú ý’ đến các diễn biến ngoại hối.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: