Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng giá với thông tin tiêu cực về vacxin Covid-19

14/10/2020

 

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, giữ vững mức tăng từ phiên trước khi việc phát triển phương pháp điều trị COVID-19 tiếp tục gặp trở ngại và sự thiếu đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất ở Mỹ đã khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản an toàn.

 

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% lên 93,550 vào lúc 10:12 PM ET (2:12 AM GMT).

Eli Lilly and Co. (NYSE: LLY) hôm thứ Ba đã tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng do chính phủ tài trợ về phương pháp điều trị bằng kháng thể COVID-19, giống như phương pháp mà Tổng thống Donald Trump đã được điều trị trong thời gian ông mắc virus. Việc tạm dừng xảy ra sau khi Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) tạm ngừng các thử nghiệm lâm sàng đối với vacxin COVID-19 của mình vào thứ Hai do một trong những người tham gia mắc bệnh không rõ nguyên nhân và làm giảm hy vọng rằng phương pháp điều trị sẽ sớm được đưa ra.

Kỳ vọng rằng Quốc hội sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 dần tan biến, làm giảm triển vọng kinh tế. Mặc dù không có động thái lớn nào được dự đoán trước cuộc bầu cử, nhưng một số nhà đầu tư dự đoán rằng đồng Đô la sẽ có thể tiếp tục được hỗ trợ bởi tâm lý suy giảm trong vài ngày tới.

 

Với những thông tin tiêu cực về vacxin covid 19 đồng đô la tăng giá

Các nhà đầu tư khác thậm chí còn đưa ra nhiều lý do hơn để lạc quan về triển vọng của đồng bạc xanh.

“Nhiều yếu tố đang chỉ ra xu hướng tăng giá đối với đồng Đô la… Các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ có thể sẽ không đến trước cuộc bầu cử. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang ngăn chặn đà tăng của đồng Nhân dân tệ. Không có lý do gì để mua đồng Euro”, chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities, Masafumi Yamamoto, nói với Reuters.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,11% xuống 105,35.

Tỷ giá USD/CNY giảm nhẹ 0,02% xuống 6,7440. Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tác động của những nỗ lực của PBOC nhằm ngăn chặn sự tăng giá gần đây của đồng Nhân dân tệ, sau khi ngân hàng trung ương thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ loại bỏ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các tổ chức tài chính khi tiến hành giao dịch ngoại hối kỳ hạn. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Thâm Quyến vào cuối ngày, trong đó ông dự kiến ​​sẽ vạch ra tầm nhìn cho sự phát triển của khu vực.

Tỷ giá AUD/USD tăng nhẹ 0,08% lên 0,7166. Mặc dù AUD đã ít thay đổi trước đó trong phiên giao dịch, nhưng những vấn đề xung quanh việc nhập khẩu than đang diễn ra giữa Canberra và Bắc Kinh đã làm dấy lên lo ngại về việc AUD sẽ tiếp tục sụt giảm, sau khi giảm 1,5% trong phiên hôm thứ Ba.

 

Đồng Đô la tăng giá với thông tin tiêu cực về vacxin Covid-19

Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD tăng 0,17% lên 0,6659, với tỷ giá NZD ổn định so với đồng bạc xanh khi New Zealand chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 17 tháng 10.

Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,01% lên 1,2935. Đồng Bảng Anh tiếp tục giảm khi Vương quốc Anh tiếp tục đối mặt với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai và tái thực hiện các biện pháp hạn chế hoạt động kinh tế. Thêm vào đó là những lo lắng về tiến độ đối với thỏa thuận Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, chỉ còn chưa đầy hai ngày nữa là đến thời hạn cuối cùng do Thủ tướng Boris Johnson tự đặt ra, vào ngày 15 tháng 10. Khả năng Ngân hàng Trung ương Anh áp dụng lãi suất âm cũng khiến tâm lý nhà đầu tư suy giảm.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: