Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng lên khi nhiều nước phải áp dụng biện pháp phong tỏa chống dịch

03/11/2020

 

Đồng Đô la đã tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, với nhiều nước phải áp đặt các biện pháp phong tỏa hơn ở châu Âu khi coronavirus tiếp tục hoành hành và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Hoa Kỳ vẫn đang đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

 

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% ở mức 94,142, sau khi tăng 1,2% so với tuần trước, mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Chín.

Ở những nơi khác, EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1641 USD, USD/JPY tăng 0,1% lên 104,75, trong khi các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro AUD/USD giảm 0,2% xuống 0,7011 .

 

Đồng đô la tăng khi nhiều nước sử dụng biện pháp phong tỏa chống dịch

Cuối tuần qua, Vương quốc Anh đã cùng với Đức và Pháp đã phải áp đặt các biện pháp phong tỏa một phần để hạn chế sự lây lan của Covid-19, trong đó châu Âu đã vượt qua cột mốc lớn, với tổng số 10 triệu ca nhiễm. GBP/USD giảm 0,2% ở mức 1,2910.

Đồng Bảng “có thể sẽ gặp khó khăn”, Nordea cho biết, với “một đợt khó khăn mới trên toàn quốc sau một cuộc lật kèo kỳ lạ của Boris Johnson, các cuộc đàm phán Brexit chưa được giải quyết và sự cảm nhận rõ ràng về lạm phát mặc dù đồng GBP vốn đã rất yếu. “

Ngân hàng Trung ương Anh tổ chức một cuộc họp ấn định lãi suất vào cuối tuần này và Nordea đang chờ đợi mức tăng 150 tỷ GBP-200 tỷ GBP trong chương trình mua tài sản của ngân hàng.

Tin tức đáng thất vọng này đang khiến các nhà đầu tư gắn bó với đồng tiền của Hoa Kỳ, vốn thường được coi là nơi trú ẩn an toàn, mặc dù phạm vi dao động hẹp khi cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ Ba giữ tính cạnh tranh cho thị trường tài chính.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã duy trì vị trí dẫn đầu tốt so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia vào cuối tuần trước, trước cuộc bầu cử, nhưng cuộc đua dường như gay gắt hơn nhiều ở các quốc gia xoay chiều quan trọng.

 

Nhiều quốc gia sử dụng biện pháp phong tỏa chống dịch đồng đô la tăng

Các nhà phân tích của Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu: “Chúng tôi ủng hộ việc USD tham gia vào cuộc bầu cử với các biện pháp hạn chế gia tăng ở châu Âu và khả năng xảy ra các đợt phong tỏa kéo dài khác”.

Ngoài ra còn có nguy cơ kết quả bầu cử bị trì hoãn hoặc tranh chấp, cả hai điều này sẽ dẫn đến sự biến động mạnh, có thể có lợi cho đồng bạc xanh.

Dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ có khá nhiều trong tuần này, mặc dù cuộc họp FOMC và báo cáo thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò ảnh hưởng thứ hai, sau cuộc bầu cử tổng thống.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Về dữ liệu, FOMC nên giữ giọng điệu ​​ôn hòa vào thứ Năm, sẵn sàng làm nhiều hơn nếu điều đó là cần thiết, trong khi báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu có khả năng cho thấy đà tăng có thể bị mất thêm”, các nhà phân tích tại ING cho biết. .

Ngoài ra, USD/CNY đã tăng 0,1% lên 6,6959, với việc đồng Nhân dân tệ vẫn giữ được sức mạnh gần đây, nhờ dữ liệu hoạt động mạnh mẽ của nhà máy tại Trung Quốc.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED