Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng theo lợi suất trái phiếu trước khi Fed quyết định chính sách

28/04/2021 07:37

 

Đồng Đô la nhích lên cao hơn so với các đồng tiền khác, dẫn dắt bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu dựa trên dữ liệu kinh tế tích cực khi cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào thứ Ba.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,11% lên 90,88.

Lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ đã thức tỉnh sau khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao trước đại dịch khi việc mở cửa trở lại tiếp tục đạt tốc độ nhanh.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên 121,7 trong tháng 4 từ mức 109,0 vào tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là 113,0.

 

Đồng Đô la tăng theo lợi suất trái phiếu trước khi Fed quyết định chính sách

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ ở mức 1,62% trong ngày.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế khả quan, Fed được cho là sẽ giữ nguyên quyết định chính sách tiền tệ của mình.

Stifel Economics cho biết: “Sẽ không có thay đổi trong chính sách, các nhà hoạch định chính sách có khả năng giữ lãi suất ổn định ở mức 0,00% -0,25% và mua tài sản ở mức 120 tỷ USD mỗi tháng”.

 

Với dự kiến sẽ ​​ít có thay đổi về chính sách tiền tệ, cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ thu hút thêm sự chú ý.

Tuy nhiên, người đứng đầu Fed, trong khi thừa nhận những bước phục hồi, có thể sẽ tiếp tục cho thấy nền kinh tế vẫn còn cách xa các mục tiêu về việc làm và lạm phát.

“Chúng tôi cũng mong đợi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ nhắc lại về sự lạc quan một cách thận trọng của ông ấy về đà phục hồi trong cuộc họp báo “, ING cho biết trong một ghi chú.

 

“Giả sử Fed thực hiện một số thay đổi đáng kể, nếu có, đối với tuyên bố của mình, chúng tôi vẫn sẽ kỳ vọng đồng Đô la sẽ tiếp tục giảm giá”, ING nói thêm.

Những người khác đồng ý và cho rằng đồng Đô la có thể sẽ gặp khó khăn trong bối cảnh đà phục hồi trên toàn cầu.

National Bank Australia cho biết, sự kết hợp giữa việc Powell giữ nguyên với những nhận xét trước đây của mình và quyết định chính sách tiền tệ không thay đổi sẽ khiến USD “giảm vừa phải và cho phép các đồng tiền khác tăng giá dần dần”.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: