Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng, thị trường hi vọng về các biện pháp kích thích của Fed

20/11/2020

 

Đồng đô la tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, bù được phần nào những khoản lỗ trước đó. Thị trường có ​​những biến động nhỏ khi số lượng trường hợp COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng không ngừng và kỳ vọng về các biện pháp kích thích tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu tăng lên.

 

“Các ngân hàng trung ương tiếp tục đưa ra những lời hứa về kích thích”, chiến lược gia tiền tệ Kit Juckes của Societe Generale nói với Reuters, ông nói thêm rằng điều đó đã giữ cho đồng Đô la ổn định, ngay cả khi chứng khoán giảm giá.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng nhẹ 0,09% lên 92,472 lúc 10:07 PM ET (2:07 AM GMT). Nhìn chung, chỉ số này đang có xu hướng giảm, mặc dù cổ phiếu cũng đang giảm, do dữ liệu sản lượng công nghiệp và bán lẻ được công bố gần đây đã cho thấy sự phục hồi mong manh nền kinh tế Hoa Kỳ.

 

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,01% xuống 103,81.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,14% xuống 0,7295. Đồng AUD giảm nhẹ khi Nam Úc áp đặt một lệnh phong tỏa để hạn chế một đợt bùng phát COVID-19 mới trong bang, điều này làm lu mờ dữ liệu lao động tích cực được công bố trước đó trong ngày. Việc làm của quốc gia này đã tăng 178.800 trong tháng 10, đảo ngược mức giảm 30.000 dự kiến ​​và mức giảm 29.500 vào tháng 9. tỷ lệ thất nghiệp trong tháng là 7%, cũng thấp hơn mức dự báo 7,2%.

 

Đồng Đô la tăng, thị trường hi vọng về các biện pháp kích thích của Fed

Bên kia bờ biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,25% xuống 0,6907.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,11% lên 6,5659, với đồng Nhân dân tệ ở gần mức cao nhất trong 29 tháng trong các giao dịch tại nước ngoài.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,22% xuống còn 1,3239. Đồng Bảng Anh đã được thúc đẩy bởi hy vọng về việc Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trước thời hạn cuối năm.

 

COVID-19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu và số lượng các ca nhiễm mới trên toàn cầu ngày càng tăng, khiến các nhà đầu tư lo ngại. Chủ tịch Fed New York John Williams cảnh báo vào hôm thứ Tư rằng Hoa Kỳ vẫn đang trong tình trạng “suy thoái nghiêm trọng” và tăng trưởng dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của tỷ lệ lây nhiễm. Williams cũng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ sử dụng tất cả các công cụ của mình để giúp phục hồi kinh tế.

 

Thị trường hi vọng về các biện pháp kích thích của Fed

Thành phố New York, khu vực trường học lớn nhất của đất nước, nói rằng họ sẽ tạm ngừng việc giảng dạy trực tiếp từ thứ Năm để hạn chế sự lây lan của COVID-19 trong tiểu bang. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số người chết ở Hoa Kỳ đã vượt qua 250.000 người tính đến ngày 19 tháng 11.

 

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét dữ liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, dự kiến ​​sẽ quyết định các bước tiếp theo của Fed. Bên kia bờ Đại Tây Dương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ tham dự phiên điều trần của Ủy ban Nghị viện Châu Âu tại Frankfurt vào cuối ngày.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED