Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng trở lại sau 2 ngày giảm liên tiếp khi lợi suất tăng lên

08/04/2021 03:36

 

Đồng Đô la tăng so với rổ tiền tệ chính vào thứ Tư, và có vẻ sẽ chặn đứng đà giảm hai ngày khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại, bất chấp biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang xác nhận rằng ngân hàng trung ương không vội vàng tăng lãi suất.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,09% lên 92,51

“Những người tham gia họp lưu ý rằng có thể sẽ mất một thời gian nữa cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể đối với các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả, việc mua tài sản sẽ tiếp tục ít nhất là bằng với tốc độ hiện tại cho đến lúc đó”, biên bản cho biết.

 

Đồng Đô la tăng trở lại sau 2 ngày giảm liên tiếp khi lợi suất tăng lên

Biên bản không cung cấp bất kỳ cái nhìn sâu sắc mới nào về suy nghĩ của Fed về chính sách tiền tệ, nhưng lợi suất đã tăng, đẩy đồng Đô la lên cao hơn.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1 điểm cơ bản lên 1,665% sau khi giảm xuống 1,628%, mức thấp nhất trong ngày.

Đồng Đô la đã khởi đầu tuần kém may mắn khi giảm trong hai ngày liên tiếp, nhưng một số người tỏ ra thận trọng khi cho rằng xu hướng giảm chỉ hình thành trước khi biên bản được công bố.

 

ING cho biết: “Đồng bạc xanh đã có dấu hiệu suy yếu trong tuần này, đặc biệt là so với những đồng tiền có lợi suất thấp, nhưng có vẻ như còn quá sớm để kết luận đây là sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá rộng hơn của USD”.

Đồng Đô la và lợi suất sẽ được chú ý trở lại vào thứ Năm khi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận của ban giám đốc IMF về tăng trưởng toàn cầu.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

Xem thêm: