Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng với hi vọng mới về các biện pháp kích thích của Mỹ

09/10/2020

 

Đồng Đô la tăng lên vào sáng thứ Năm tại châu Á, với hy vọng về một số biện pháp kích thích của Hoa Kỳ, giúp cải thiện tâm của nhà đầu tư đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, ít thay đổi, mức 93,683 lúc 10:11 PM ET (2:11 AM GMT).

Sau khi việc tạm dừng các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích mới nhất làm rung chuyển thị trường, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất thông qua Twitter hôm thứ Ba rằng ông sẽ cởi mở với các biện pháp chi tiêu dần dần.

 

Với hi vọng về biện pháp gói kích thích của Mỹ đồng đô la tăng

Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ về việc các biện pháp sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, mặc dù Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục ủng hộ một dự luật độc lập về viện trợ cho các hãng hàng không.

“Có vẻ như họ vẫn không thể đồng ý về một gói lớn hơn… nếu họ có thể đạt được thỏa thuận về điều đó, bạn sẽ bị phản ứng nhiều hơn một chút và đồng Đô la Mỹ sẽ giảm,” nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY ) nói với Reuters.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được cải thiện với những gợi ý về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ chi tiêu nhiều hơn nữa trong biên bản kể từ cuộc họp vào tháng 9. Nội dung biên bản họp của Fed phù hợp với kỳ vọng rằng Fed sẽ mở ra nhiều chi tiêu tài chính hơn, nhưng một số nhà đầu tư sẽ sẵn sàng tranh luận thêm về chương trình mua trái phiếu của Fed.

“Những điều này này đã không xuất hiện trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Powell cũng như trong các bài phát biểu gần đây… trong bối cảnh đó, điều đáng chú ý là Loretta Mester của Fed vào thứ Hai cho biết bà có thể ủng hộ việc chuyển mua tài sản sang trái phiếu có niên đại lâu hơn,” Nhà kinh tế Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) cho biết trong một ghi chú.

Các quan chức Fed, Eric Rosengren và Raphael Bostic, sẽ có bài phát biểu, có thể cung cấp thêm manh mối về các cuộc tranh luận nội bộ của Fed.

 

Đồng Đô la tăng với hi vọng mới về các biện pháp kích thích của Mỹ

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,07% lên 106,03, với đồng Yên an toàn giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 106,11 mỗi Đô la qua đêm.

Tỷ giá AUD/USD nhích giảm 0,04% xuống 0,7136. Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,24% xuống 0,6563, với một quan chức của Ngân hàng Dự trữ New Zealand nói trong một cuộc họp báo giới truyền thông rằng ngân hàng trung ương đang “tích cực làm việc” về lãi suất âm và một chương trình tài trợ cho vay.

Tỷ giá GBP/USD nhích tăng 0,05% lên 1,2925. Đồng Bảng Anh bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về các cuộc đàm phán Brexit không chính thức mới nhất giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã tham gia một cuộc thảo luận của ban hội thẩm về tác động của COVID-19 vào cuối ngày, nơi ông dự kiến ​​sẽ đề cập đến lãi suất âm hoặc các cân nhắc chính sách khác.

Tỷ giá USD/CNY vẫn ở mức 6,7908. Thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc tranh luận giữa phó tổng thống Mike Pence và ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamal Harris, hiện đang được tiến hành.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: