Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng với lo ngại về Covid-19 và việc chuyển giao quyền lực tổng thống

18/11/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, bất chấp sự lạc quan trước tin tức tích cực mới nhất về vắc xin COVID-19. Trong khi đó, ngày càng có nhiều bang của Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp hạn chế chống virus và lo ngại về việc chuyển giao quyền lực tổng thống ở Hoa Kỳ.

 

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,04% xuống 92,502 lúc 10:13 PM ET (2:13 AM GMT).

Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) đã báo cáo tỷ lệ hiệu quả 94,5% cho ứng cử viên vacxin, mRNA-1273, vào thứ Hai dựa trên nghiên cứu giai đoạn cuối trong quá trình phát triển vacxin. Tin tức theo sau thông báo của Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech’s (F: 22UAy) trong tuần trước rằng ứng cử viên cùng phát triển của họ, BNT162b2, đã ngăn ngừa hơn 90% việc lây nhiễm Covid-19.

 

Lo ngại về dịch bệnh Covid 19 đồng đô la tăng

Tin tức của Pfizer khiến đồng Đô la tăng so với các đồng tiền trú ẩn an toàn như đồng Yên và đồng Franc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, những lo lắng về số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng và về công tác hậu cần sản xuất và phân phối vắc-xin đã làm dịu đi phản ứng của thị trường.

Cũng làm giảm sự nhiệt tình của thị trường là sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm mới COVID-19 trên toàn cầu. Một số bang của Hoa Kỳ đã báo cáo số lượng nhiễm mới, nhập viện và tử vong cao kỷ lục. Vương quốc Anh, Châu Âu và Nhật Bản báo cáo số ca mắc ngày càng tăng, với hơn 54,8 triệu ca trên toàn cầu tính đến ngày 17 tháng 11, theo Đại học Johns Hopkins.

Mối lo ngại cũng vẫn còn xoay quanh sự chuyển giao quyền lực suôn sẻ từ chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump sang chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden, có khả năng làm giảm hiệu quả xử lý Covid-19 của chính quyền Biden.

Một số nhà đầu tư vẫn bi quan về triển vọng ngắn hạn của đồng Đô la.

“Phản ứng của thị trường bị hạn chế vì sẽ mất thời gian để phân phối vắc-xin và có sự không chắc chắn về chính trị Hoa Kỳ. Trừ khi chúng ta vượt qua rào cản đó thì đồng Đô la mới có thể tăng”. Giám đốc chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities, Masafumi Yamamoto nói với Reuters.

 

Đồng Đô la tăng với lo ngại về Covid-19 và việc chuyển giao quyền lực tổng thống

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,03% xuống 104,53.

Tỷ giá AUD/USD đã nhích tăng 0,03% lên 0,7320. AUD đã duy trì mức tăng qua đêm so với đồng Đô la sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của mình. Biên bản chỉ ra rằng RBA đã sẵn sàng cung cấp nhiều biện pháp kích thích hơn nữa nếu cần thiết, sau khi cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục trong cuộc họp.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng nhẹ 0,04% lên 0,6905. NZD đã ở mức mạnh nhất trong hơn một năm.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,20% xuống 6,5697. Đồng Nhân dân tệ trong nước sẽ được chú ý khi các nhà đầu tư xem liệu nó có đạt mức cao kỷ lục trong 28 tháng hay không.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,19% lên 1,3216. Đồng Bảng Anh tăng giá so với báo cáo rằng Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được thỏa thuận Brexit vào đầu tuần sau.

Dữ liệu bán lẻ và sản lượng công nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày, sau khi Trung Quốc phát hành doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp của mình vào thứ Hai.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED