Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tiếp tục giảm nhưng Fed có thể tăng sớm lãi suất

20/04/2021 00:37

 

Đồng Đô la giảm mạnh so với các đối thủ của nó hôm thứ Hai khi các nhà phân tích tuyên bố sự phục hồi của đồng bạc xanh đã dừng lại, nhưng một “làn sóng tăng giá lần thứ hai” có thể đến với kì vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,50% xuống 91,08.

“Sự phục hồi ngắn hạn của đồng Đô la hiện đã kết thúc … [nhưng] chúng tôi không thể loại trừ khả năng có ‘làn sóng phục hồi thứ hai’ của đồng Đô la”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết.

 

Đồng Đô la tiếp tục giảm nhưng Fed có thể tăng sớm lãi suất

Ngân hàng cho rằng có khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, giúp cho đồng Đô la trở nên “đắt đỏ” hơn. “Fed có thể một lần nữa (như đã làm từ năm 2015 đến năm 2019) theo đuổi chính sách tiền tệ trong trung hạn khác biệt về mặt lượng so với ECB và một đồng Đô la” đắt “sẽ là hợp lý.

Trong trường hợp đồng Đô la mạnh lên lần thứ hai, động thái này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn vì lạm phát khó có xu hướng vượt quá mục tiêu và khiến Fed phải hành động tích cực. “Giả định về việc Fed tăng lãi suất nhanh chóng dựa trên giả định rằng lạm phát của Mỹ sẽ không chỉ tăng lên trong ngắn hạn, mà sẽ ổn định một cách bền vững ở mức cao hơn mục tiêu của Fed. Chúng tôi không cùng quan điểm về vấn đề này với thị trường”, Commerzbank cho biết thêm.

 

Đồng Đô la đã có một khởi đầu tuần kém may mắn, tiếp tục giảm so với tuần trước, sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Lợi tức trái phiếu Mỹ đã từ bỏ một số mức tăng hôm thứ Hai, với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 1,59%, giảm từ mức cao 1,61% trong ngày.

Tuy nhiên, dữ liệu định vị mới nhất cho thấy vị thế cược tăng vào đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong năm cho đến nay.

Theo một báo cáo định vị của CFTC trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 4, các vị thế cược đầu cơ dài hạn vào đồng Đô la ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: