Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tiếp tục tăng giá khi thị trường lo ngại về diễn biến dịch bệnh

17/10/2020

 

Đồng Đô la tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Sáu, hướng đến tuần tốt nhất trong tháng khi số trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng khiến các nhà đầu tư lo lắng.

 

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, chỉ tăng 0,01% ở mức 93,873, đạt mức tăng khoảng 0,8% trong tuần này, hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng Chín.

Ở những nơi khác, tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% ở mức 1,1697, giảm hơn 1% trong tuần này, trong khi tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% ở mức 105,33. Tỷ giá AUD/USD, nhạy cảm với rủi ro, bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 0,2% xuống 0,7076, giảm hơn 2% trong tuần này xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần.

 

Đồng đo la tăng giá

Động lực chính của lực cầu đối với đồng Đô la như một tài sản an toàn là sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19 ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương, gây ra lo ngại về việc áp đặt các biện pháp phong tỏa mới và lo lắng về tác động bất lợi đối với sự phục hồi kinh tế.

Ở châu Âu, London sẽ bị phong tỏa chặt hơn từ nửa đêm, trong khi Paris, và một số thành phố lớn khác của Pháp, sẽ bị giới nghiêm trong bốn tuần tới. Tin tức không tốt hơn nhiều ở Hoa Kỳ, với các bang vùng Trung Tây đang phải đối mặt với một loạt các ca bệnh mới khi nhiệt độ giảm xuống.

Một lần nữa, số người đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ lại thấp hơn kì vọng trong khi cơ hội có kích thích tài chính mới trước cuộc bầu cử vào tháng 11 là rất thấp, và dễ dàng hiểu tại sao các nhà đầu tư chọn tránh xa các loại tiền tệ rủi ro vào thời điểm này.

“Với khả năng kích thích tài chính trước bầu cử của Mỹ đã giảm hơn nữa qua đêm và tình hình Covid đang xấu đi ở châu Âu, đồng Đô la đang được hỗ trợ”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

 

Đồng Đô la tiếp tục tăng giá khi thị trường lo ngại về diễn biến dịch bệnh

Trong một diễn biến khác, GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,2893, thấp hơn mức 1,2% trong tuần này sau khi bị bán tháo qua đêm với thông tin châu Âu yêu cầu Anh phải nhượng bộ nhiều hơn để đảm bảo một thỏa thuận thương mại hoặc chuẩn bị cho sự kết thúc không trật tự cho giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit trong ba tháng nữa.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ phản ứng vào thứ Sáu, nhưng do lập trường cứng rắn của ông về các cuộc đàm phán đã thúc đẩy ông lên nắm quyền, việc lùi bước sẽ rất phức tạp.

Vương quốc Anh chính thức rời EU vào ngày 31 tháng 1, nhưng hai bên đang chờ đợi một thỏa thuận sẽ chi phối khoảng 900 tỷ Đô la thương mại hàng năm khi tư cách thành viên không chính thức – được gọi là giai đoạn chuyển tiếp – kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: