Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Euro có thể giảm xuống dưới 1,18USD khi Covid-19 tiếp tục lây lan tại châu Âu

25/03/2021 07:41

 

Đồng Euro giảm so với đồng Đô la hôm thứ Tư và có thể sớm lao xuống đáy 1,18 USD khi làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ ba đe dọa triển vọng của khối.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,22% xuống còn 1,1823 USD và có thể tiếp tục xu hướng giảm giá khi Hoa Kỳ đang trên đà phục hồi mạnh mẽ hơn nhờ vào việc tung ra vắc xin nhanh chóng, trong khi EU đang ở trong tình trạng phong tỏa. Có một số điều đáng tiếc đối với Đức, động cơ kinh tế của châu Âu, khi Thủ tướng Angela Merkel hôm nay loại bỏ kế hoạch phong tỏa trong Lễ Phục sinh trong bối cảnh làn sóng chỉ trích lan rộng.

“Sự không chắc chắn hiện tại về làn sóng Covid-19 lần thứ ba … làm tăng nguy cơ EUR/USD trượt xuống dưới 1,18”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một lưu ý.

 

Đồng Euro có thể giảm xuống dưới 1,18USD khi Covid-19 tiếp tục lây lan tại châu Âu

Dữ liệu kinh tế, trong khi đó, có khả năng đóng vai trò thứ hai vì nhiều người kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không vội đưa ra bất cứ hành động nào.

Commerzbank nói thêm “Các công bố dữ liệu gần đây đã trở nên ít liên quan hơn vì chúng không dẫn đến quyết sách mang tính quyết định về phía ECB.”

 

Nhận xét của ngân hàng đã được hỗ trợ phần nào khi đồng tiền duy nhất không mấy bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế cho thấy sản lượng sản xuất dự kiến ​​tốt hơn trong khối.

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy hoạt động sản xuất mạnh mẽ hơn trong tháng Ba. Chỉ số sản xuất tăng 4,6 điểm lên 62,4, trong khi chỉ số dịch vụ tăng 3,1 điểm lên 48,8.

 

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Chicago, đồng Euro đang hướng tới đợt lao dốc thứ hai liên tiếp so với đồng bạc xanh khi các nhà giao dịch tiếp tục cắt giảm các khoản đặt cược tăng giá của họ.

Các nhà giao dịch đầu cơ đã cắt giảm các vị thế mua ròng của họ bằng đồng Euro từ 12.000 đến 90.000 trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 3.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: