Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Euro giảm giá khi ECB giữ nguyên quan điểm nới lỏng

23/04/2021 07:46

 

Đồng Euro giảm giá so với đồng Đô la hôm thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ không vội vàng giảm chương trình mua lại trái phiếu khẩn cấp, mặc dù tỏ ra lạc quan về đà phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế EU.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,26% xuống 1,200 USD.

Ngân hàng Trung ương châu Âu, như được dự đoán rộng rãi, đã quyết định giữ lãi suất chuẩn ở mức 0,00% và cho biết họ sẽ bám sát kế hoạch đẩy nhanh việc mua trái phiếu khẩn cấp cho đến tháng 3 năm 2022 trong một nỗ lực để giữ lợi suất trái phiếu ổn định.

ECB cho biết trong một tuyên bố về chính sách tiền tệ “Hội đồng hy vọng các giao dịch mua lại theo PEPP trong quý hiện tại sẽ tiếp tục được tiến hành với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm”.

 

Đồng Euro giảm giá khi ECB giữ nguyên quan điểm nới lỏng

Chủ tịch ngân hàng Christine Lagarde cũng nhanh chóng bác bỏ bất kỳ quan điểm nào về việc ngân hàng trung ương sẽ xem xét giảm bớt việc mua trái phiếu, nói rằng “đơn giản là quá sớm” và nói thêm rằng bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình cũng sẽ “phụ thuộc vào dữ liệu”.

Lập trường ôn hòa từ ECB được đưa ra ngay cả khi ngân hàng trung ương bày tỏ sự lạc quan về đà phục hồi khi khối này đưa việc triển khai vắc xin trở lại đúng tiến độ.

 

Lagarde cho biết: “Sắp tới, các chiến dịch tiêm chủng và việc nới lỏng dần các biện pháp hạn chế sẽ củng cố kỳ vọng về đà phục hồi vững chắc trong năm 2021”, Lagarde nói.

Sau cuộc họp, các nhà phân tích đã nói về triển vọng đồng Euro sẽ tăng giá hơn nữa với kỳ vọng rằng hầu hết các tin xấu đã được định giá.

“Xu hướng tăng của EUR/USD bắt đầu từ tháng này vẫn sẽ được duy trì”, ING nói. “Rất nhiều tin xấu hiện đã được định giá vào đồng Euro. EUR/USD vẫn đang rẻ dựa trên mô hình ngắn hạn của chúng tôi (khoảng 1,5%)”.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: