Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục kích thích do lo ngại về đà phục hồi

22/09/2020   15:41

 

Đồng Euro giảm mạnh so với đồng Đô la vào thứ Tư, do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn sau khi ngân hàng trung ương thấy rằng sự tăng giá mạnh của đồng tiền chung là một mối lo ngại.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,65% xuống 1,1833 USD.

Erica Blomgren Dalsto, chiến lược gia tại ngân hàng Scandinavian SEB, cho biết: “Thị trường có thể mong đợi nhiều gói kích thích hơn từ ECB”.

Trong cuộc họp trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần tới, một số thành viên đã bày tỏ lo ngại về sự tăng giá mạnh của đồng Euro, làm tăng thêm kỳ vọng rằng các biện pháp kích thích sẽ đến sớm.

 

Đồng Euro giảm khi ECB có thể tiếp tục kích thích do lo ngại về đà phục hồi

Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB cho biết hôm thứ Ba rằng mức giá của đồng Euro “có ý nghĩa” đối với chính sách tiền tệ. Đồng tiền mạnh hơn thường tác động lên tăng trưởng xuất khẩu và kiềm chế giá nhập khẩu, dẫn đến lạm phát chậm lại.

Trong khi đó, những người khác cho rằng những dấu hiệu trì trệ gần đây trong quá trình phục hồi kinh tế khu vực đồng Euro có thể thúc đẩy ngân hàng trung ương mở rộng chương trình kích thích khẩn cấp đại dịch, đã được triển khai vào tháng 3 năm nay.

“Nhìn đồng EUR (Lane nhận xét hôm qua rằng nó “có ý nghĩa”), nhiều yếu tố đối với lạm phát thấp và các chi tiết trong chỉ số PMI sản xuất đặt dấu hỏi đằng sau sự phục hồi, hơn nữa, vẫn có nhiều khả năng sẽ có sự gia tăng trong chương trình mua tài sản”, ING cho biết.

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED