Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Euro giảm trong phiên Mỹ, trước cuộc họp của ECB

22/01/2021

 

Đồng Euro giảm giá so với đồng Đô la hôm thứ Tư khi sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,19% xuống 1,2104 USD, sau khi chạm mức cao nhất trong phiên là 1,2158 USD.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất và tốc độ mua trái phiếu vào thứ Năm.

Ngân hàng trung ương đã nới lỏng các biện pháp chính sách vào tháng trước, vì vậy nhiều nhà phân tích tin rằng không cần phải nới lỏng một lần nữa ngay cả khi châu Âu chuẩn bị cho một thời gian dài bị áp đặt các biện pháp hạn chế chống Covid-19.

 

Trong phiên Mỹ đồng Euro giảm

“Tại cuộc họp cuối cùng vào tháng 12, Hội đồng ECB đã quyết định về một gói biện pháp toàn diện khác với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai … Hiện tại, có rất ít gợi ý rằng lần này sẽ có bất kỳ sự khác biệt nào”, Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một lưu ý.

Morgan Stanley (NYSE: MS) đã đồng ý với quan điểm trên và tiến thêm một bước nữa, dự báo ECB sẽ giữ lãi suất cho đến cuối năm. “Chúng tôi hy vọng sẽ không có thay đổi về chính sách, với lãi suất không thay đổi ở mức -50bp và ECB sẽ không thay đổi trong phần còn lại của năm sau khi gia hạn vào tháng 12 và cập nhật các phản ứng đại dịch.”

 

Nếu không có thay đổi về chính sách, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ tập trung vào triển vọng kinh tế của ECB, với một số nhà phân tích cảnh báo tác động của đại dịch gây rủi ro cho các dự báo kinh tế hiện tại của ngân hàng trung ương, vốn được công bố vào tháng trước.

“Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, dự báo tăng trưởng GDP trong quý hiện tại có vẻ quá cao trong khi tiến độ triển khai các chương trình vắc xin chậm lại gây rủi ro cho triển vọng cuối năm”, Daiwa Capital Market cho biết.

 

Trước cuộc họp của ECB đồng Euro giảm

Tuy nhiên, sức mạnh gần đây của đồng Euro có thể thu hút một số bình luận từ các thành viên hội đồng, theo Commerzbank.

“Một [cuộc thảo luận] quan trọng có thể là cách Hội đồng nên phản ứng với một sự tăng giá khác của đồng Euro”, Commerzbank cho biết. “Rốt cuộc, sau sự tăng giá tạm thời của đồng Euro lên hơn 1,23 Đô la, một số thành viên hội đồng ECB đã nhấn mạnh sự cảnh giác cao độ của hội đồng và ám chỉ về việc cắt giảm lãi suất.”

 

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: