Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam: “90% NFT sẽ trở nên vô giá trị trong 3 đến 5 năm nữa“

11:13 Ngày 20/6/21

Các mã thông báo không thể chia nhỏ, hay NFT, đã gây bão cả thị trường tiền mã hóa lẫn giới nghệ thuật trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, các hoạt động giao dịch cực kỳ biến động của lĩnh vực này cho thấy vẫn còn quá sớm để dự đoán về viễn cảnh tương lai. Nhưng theo một trong những “cây đa cây đề” của thị trường tiền mã hóa, phần lớn các NFT hiệ tại sẽ trở nên vô giá trị chỉ trong vài năm nữa.

Đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam: “90% NFT sẽ trở nên vô giá trị trong 3 đến 5 năm nữa“

Trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV gần đây, người đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa sự gia tăng của tiền điện tử và sự bùng nổ dotcom của những năm 1990. Ehrsam nói: “Tôi cho rằng 90% NFT được tạo ra trong hiện tại có thể sẽ không còn giá trị gì trong 3-5 năm nữa. “Bạn cũng có thể nói điều tương tự về các công ty internet đầu tiên vào cuối những năm 90”.

Đối với anh ấy, NFT không khác so với bất kỳ dự án tiền điện tử nào khác được sinh ra từ sự cường điệu chỉ qua một đêm.

“Mọi người sẽ thử mọi thứ. Sẽ có hàng triệu đồng tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số, giống như có hàng triệu triệu trang web. Hầu hết chúng sẽ không hoạt động, ”Ehrsam giải thích.

Ehrsam bắt đầu tiếp cận Bitcoin vào khoảng năm 2010 khi đang làm công việc giao dịch ngoại hối tại Goldman Sachs. Anh ấy rời ngân hàng đầu tư để trở thành đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase với Brian Armstrong vào năm 2012. Ehrsam chia tay Armstrong vào năm 2017 và ra mắt Paradigm, một công ty đầu tư blockchain, vào năm 2018.

 “Thế giới không thay đổi trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể thấy hạt giống của sự phát triển đã xuất hiện theo cấp số nhân” ông nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ sống trong một tương lai tương tác ở mức độ rất cao, ngày nay chúng ta sẽ không cần những nền tảng tập trung này. Điều đó đã đúng với các dịch vụ tài chính, trong đó bạn có thể là ngân hàng của chính mình. Bạn không cần một tổ chức tập quyền giữ tiền của bạn nữa. “

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: