Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD giảm, giới đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật về sức khỏe của Trump

05/10/2020

 

Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin cập nhật về sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông và phu nhân Melania Trump có kết quả dương tính với COVID-19 trong tuần trước.

 

Chỉ số US Dollar Index tương lai theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,13% xuống 93,787 lúc 10:12 PM ET (2:12 AM GMT)

Chẩn đoán nhiễm Covid-19 của Trump làm tăng thêm sự không chắc chắn và biến động cho chiến dịch tác đắc cử của ông trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

 

Tỷ giá đồn USD giảm

“Tuần này không có nhiều thông tin kinh tế được công bố, tất cả đều tập trung vào tình hình sức khỏe của Trump … có rất nhiều thông tin về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của ông ấy và điều đó đang khiến những người tham gia thị trường bối rối” Sumitomo Mitsui (NYSE: SMFG) Chiến lược gia trưởng của ngân hàng Daisuke Uno nói với Reuters.

Mặc dù đội ngũ y tế điều trị cho Trump tuyên bố rằng ông có thể được xuất viện, rời Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed, nơi ông đang được điều trị, việc nhóm y tế công bố thông tin mâu thuẫn về sức khỏe của Trump đã khiến các nhà đầu tư bối rối.

Trump cũng gây ngạc nhiên cho những người ủng hộ bên ngoài cơ sở y tế vào Chủ nhật khi ông lái xe mô tô.

“Trước đó, một số nhà giao dịch đã mua lại đồng USD và hợp đồng tương lai của Mỹ ngay sau khi có tin tức về việc Trump rời bệnh viện một thời gian ngắn… nhưng tôi không nghĩ điều đó có nghĩa là ông ấy đã hoàn toàn khỏi bệnh”. Sumitomo Mitsui Bank’s Uno cảnh báo.

 

Đồng USD giảm, giới đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật về sức khỏe của Trump

Trọng tâm sẽ vẫn là cuộc bầu cử tổng thống, với Mike Pence và Kamala Harris sẽ tham gia cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống dự kiến vào thứ Tư. Tuy nhiên, hy vọng rằng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử đã tan thành mây khói sau khi người phát biểu Hạ viện Nancy Pelosi nhấn mạnh các lĩnh vực bất đồng với các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, mặc dù bà nói thêm vào Chủ nhật rằng vẫn có nhiều tiến triển trong quá trình đàm phán.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,19% lên 105,53

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,34% lên 0,7187 và tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,20% lên 0,6648 trước khi Auckland dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đối phó với COVID-19 vào nửa đêm ngày 7 tháng 10.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,2946. Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang bước vào vòng đàm phán Brexit cuối cùng, Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson và chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, đồng ý đàm phán ‘tăng cường’ trong một cuộc điện đàm vào thứ Bảy. Johnson nói thêm vào Chủ nhật rằng mặc dù ông muốn đạt được một thỏa thuận thương mại với EU trước khi hết thời hạn chuyển tiếp vào tháng 12, nhưng Brexit không có thỏa thuận là kết quả mà Vương quốc Anh có thể chấp nhận.

Tỷ giá USD/CNY không đổi ở mức 6,7908, các thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương cũng sẽ thu hút sự quan tâm, trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc vào thứ Ba và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đều sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 9.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: