Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD giảm nhẹ, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu của Mỹ và châu Âu

22/09/2020  15:54

 

Đồng USD có xu hướng giảm trong phiên giao dịch sáng nay ở châu Á, đảo ngược một số mức tăng trước đó. Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,07% xuống 92,773 lúc 10:12 PM ET (3:12 GMT).

 

Đồng USD đã chứng kiến mức tăng hàng ngày liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 6 trước đó trong phiên giao dịch do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lo lắng về sự gia tăng gần đây của đồng Euro. Đồng Euro đã tăng giá kể từ khi Liên minh châu Âu vào tháng 7 đồng thuận về một gói giải cứu cho các thành viên để chống lại tác động của COVID-19, nhưng đồng Euro giảm giá đã khiến các nhà đầu tư có xu hướng rút khỏi đồng USD.

 

Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB cho biết hôm thứ Ba rằng tỷ giá Euro-USD “có ý nghĩa” đối với chính sách tiền tệ, do đó tỷ giá này sẽ gợi ý về các động thái của ECB đối với tỷ giá có thể sắp tới.

Một số nhà đầu tư không đồng thuận với ý kiến trên, người đứng đầu chiến lược ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Úc, Ray Attrill, nói với Reuters rằng “Nhận xét của Lane là lý do để một số nhà giao dịch chốt lời đồng Euro” đang bắt đầu có vẻ căng thẳng.

 

Đồng USD giảm nhẹ giới đầu tư chờ đợi dữ liệu của Mỹ và châu Âu

Và động thái suy giảm này đã biện minh cho niềm tin của một số nhà đầu tư rằng xu hướng đi lên của đồng USD sẽ không kéo dài.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,06% lên 1106,25. Yoshihide Suga đã chính thức tuyên bố ứng cử vào vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do vào thứ Tư.

 

Nhật Bản và Trung Quốc đều công bố số liệu chỉ số quản lý mua hàng (PMI) vào đầu ngày, với cả hai quốc gia đều có mức giảm nhẹ. Dữ liệu {{Ecl-1912||PMI} dịch vụ tháng 8 của Nhật Bản ở mức 45, thấp hơn một chút so với mức 45,4 của tháng 7 và PMI dịch vụ Caixin trong tháng 8 của Trung Quốc là 54 so với mức 54,1 của tháng 7.

 

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,17% xuống 6,8261.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu PMI từ Châu Âu và Mỹ, cùng với số liệu bảng lương của Mỹ, vào cuối ngày.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,14% xuống 0,7328 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,01% lên 0,6771. Tỷ giá GBP/USD đã giảm xuống 0,10% xuống 1,3338.

Đồng USD giảm nhẹ, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu của Mỹ và châu Âu

 

-Theo Gina Lee-

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED