Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD giảm, nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại về Covid-19 và bầu cử ở Georgia

06/01/2021

 

Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, nhưng các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang kênh trú ẩn an toàn này khi số vụ COVID-19 và sự không chắc chắn về cuộc chạy đua vào Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia tăng lên.

 

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,04% xuống 89,812 lúc 8:49 PM ET (1:49 AM GMT), ít thay đổi và giữ mức tăng từ phiên trước.

 

Cuộc bỏ phiếu ở Georgia bắt đầu vào cuối ngày và sẽ được thị trường theo dõi chặt chẽ. Hai ghế Thượng viện, và quyền kiểm soát Thượng viện sẽ giành được trong cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử cũng sẽ xác định mức độ dễ dàng mà chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử Joe Biden, bao gồm thiết lập lại, tăng cường gói kích thích và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, sẽ được thực hiện.

 

Ở phiên Châu Á đồng USD giảm ngày 5-1-2021

Một số nhà đầu tư dự đoán rằng đồng bạc xanh sẽ tiếp tục suy yếu trong bối cảnh kỳ vọng rằng tâm lý rủi ro sẽ tiếp tục được cải thiện vào năm 2021.

“Đồng USD sẽ tiếp tục giao dịch với tâm lý rủi ro chung”, chiến lược gia tiền tệ cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays (LON: BARC) Capital nói với Reuters

 

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,04% lên 103,15. Đồng Yên Nhật, vốn là kênh trú ẩn an toàn đã tăng so với đồng USD, hôm thứ Hai lên mức mạnh nhất kể từ tháng 3 khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cân nhắc có nên ban bố tình trạng khẩn cấp mới ở khu vực Đại Tokyo hay không.

 

Đồng USD giảm, nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại về Covid-19 và bầu cử ở Georgia

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,22% lên 0,7680 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,09% lên 0,7179.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,03% lên 6,4620. Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá thông tin Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin (PMI) vào thứ Hai, thấp hơn dự kiến. PMI dịch vụ Caixin sẽ được phát hành vào thứ Tư

 

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,03% lên 1,3573. Đồng bảng Anh chịu áp lực khi Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Hai ra lệnh phong tỏa mới trên toàn quốc, áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm COVID-10.

 

Johnson thận trọng về việc đưa ra kế hoạch áp dụng các biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhưng nói rằng nếu việc triển khai vắc-xin diễn ra đúng như kế hoạch và số ca tử vong giảm theo các biện pháp phong tỏa như dự kiến, thì có thể bắt đầu kết thúc phong tỏa vào giữa tháng Hai

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: