Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD giảm xuống mức thấp trong nhiều năm; EUR/USD chạm mức 1,2

22/09/2020   15:26

 

Đồng USD sụt giảm vào đầu phiên giao dịch ở châu Âu hôm thứ Ba, xuống mức thấp nhất trong nhiều năm so với nhiều loại tiền tệ, khi các nhà đầu tư đánh giá lập trường mới của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát là lý do phù hợp để bán đồng bạc xanh.

 

Vào lúc 2:50 AM ET (06:50 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,3% ở mức 91,860, trước đó đạt mức thấp nhất trong hai năm là 91,773. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,3% ở mức 1,3412, gần mức mạnh nhất trong gần một năm, trong khi tỷ giá EUR/USD tăng 0,4% ở mức 1,1981, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

 

Sự thay đổi chính sách lịch sử của Fed vào tuần trước, tập trung nhiều hơn vào lạm phát trung bình và gia tăng việc làm có nghĩa là Fed sẽ duy trì lãi suất thấp trong thời gian lâu hơn, khuyến khích những người có quan điểm tiêu cực về đồng USD bán đồng tiền này ra.

 

Đồng USD giảm xuống mức thấp trong nhiều năm

“Xu hướng giảm đang diễn ra”, nhà phân tích Petr Krpata tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu, “với câu chuyện về lãi suất thực của Mỹ sẽ âm trong thời gian dài khiến đồng USD trở nên kém hấp dẫn trong những tháng và quý sắp tới”.

Trong khi tỷ giá EUR/USD đã tăng mạnh, dù tỷ giá này đang vật lộn để vượt qua mức 1,20, được coi là ngưỡng kháng cự chính. Thị trường đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng của Eurozone, bao gồm các bản phát hành PMI sản xuất, số liệu thất nghiệp của Đức và dữ liệu lạm phát.

 

Goldman Sachs (NYSE: GS) cho rằng kỳ vọng tỷ giá EUR/USD vượt qua mức 1,20 chỉ là vấn đề thời gian.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,3% lên 0,7399, gần mức cao nhất trong hai năm, sau khi ngân hàng trung ương Úc giữ nguyên mục tiêu lãi suất tiền mặt và lãi suất ba năm ở mức 0,25% như dự kiến.

 

Ngoài ra, tỷ giá USD/CNY giảm 0,5% xuống 6,8161, mức mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2019, sau khi Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin của Trung Quốc trong tháng 8 tăng lên 53,1, đánh dấu tháng tăng trưởng thứ tư liên tiếp của ngành và là tốc độ mở rộng nhanh nhất kể từ tháng 1 năm 2011.

 

Xem thêm bài viết: