Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD ổn định trước báo cáo việc làm của Mỹ, tâm lý thị trường được cải thiện

02/04/2021 11:16

 

Đồng Đô la ổn định vào thứ Sáu trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu, được dự kiến ​việc làm sẽ tăng và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn trong tháng Ba, cho thấy sự phục hồi ổn định sau đại dịch ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Tâm lý đối với đồng Đô la đã được cải thiện trong những tuần gần đây, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đột biến, do kế hoạch kích thích trị giá hơn 2 nghìn tỷ Đô la của chính phủ Biden và kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 nhanh chóng đã thúc đẩy sự lạc quan kinh tế nhưng cũng làm tăng lo ngại lạm phát.

Trong khi giao dịch có thể trầm lắng vào thứ Sáu với nhiều thị trường tài chính đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh, các nhà phân tích cho rằng đà tăng của đồng Đô la có thể sẽ tiếp tục khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế.

 

Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối tại Daiwa Securities, cho biết: “Không chỉ các nhà đầu cơ đang đặt cược vào đồng Đô la”. “Các nhà quản lý tài sản cũng đang cắt giảm lực bán của họ để dọn đường cho sự tăng giá của đồng Đô la.”

Chiến lược gia nói thêm: “Miễn là nền kinh tế được cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, thì đồng Đô la cũng sẽ tăng lên”.

 

Đồng USD ổn định trước báo cáo việc làm của Mỹ, tâm lý thị trường được cải thiện

Đồng Đô la giao dịch lần cuối ở mức 110,52 USD/JPY, không xa mức mạnh nhất trong một năm.

So với đồng Euro, đồng Đô la được báo giá ở mức 1,1779 EUR/USD, gần mức cao nhất trong năm tháng.

Đồng bạc xanh ổn định ở mức 0,9418 franc Thụy Sĩ.

Bảng Anh ít thay đổi ở mức 1,3839 GBP/USD.

 

Biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu, được dự báo sẽ tăng 647.000 trong tháng Ba từ mức 379.000 vào tháng Hai. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 6,2% xuống 6,0%.

Chỉ số đồng Đô la, một thước đo giá trị của nó so với sáu loại tiền tệ chính, đứng ở mức 92,862, hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp.

 

Các nhà phân tích cho biết các đồng tiền chính sẽ không biến động nhiều vào thứ Sáu với thị trường tài chính đóng cửa ở Úc, Singapore, Hồng Kông, Anh và Hoa Kỳ.

Ở những nơi khác, đồng Đô la Úc tăng lên 0,7629 AUD/USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng trong phiên trước đó.

Bên kia bờ biển Tasman, đồng Đô la New Zealand được báo giá 0,7031 NZD/USD.

 

-Theo Stanley White-