Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD tạm thời suy yếu; Cuộc tranh luận Tổng thống thu hút nhiều sự quan tâm

29/09/2020

 

Đồng USD giảm xuống thấp hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, khi các tài sản rủi ro hơn tăng lên sau khi có dấu hiệu phục hồi kinh tế ở Trung Quốc, nhưng đồng bạc xanh vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tháng khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng và bất ổn chính trị ở Mỹ vẫn tồn tại.

 

Vào lúc 2:55 AM ET (06:55 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 94,552, sau khi leo lên mức cao nhất trong hai tháng là 94,745 vào tuần trước và đạt mức tăng hằng tuần cao nhất kể từ đầu tháng Tư.

Ngoài ra, tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1633, sau khi giảm xuống 1,1612 vào thứ Sáu, mức thấp nhất trong hai tháng, trong khi USD/JPY giảm 0,2% ở mức 105,36.

Dữ liệu vào cuối tuần qua cho thấy sự gia tăng lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 8, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro chuyển sang thị trường chứng khoán và ra khỏi kênh trú ẩn an toàn như USD.

Tuy nhiên, sự suy yếu của đồng USD có thể chỉ là tạm thời trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng. Một số quốc gia ở châu Âu, bao gồm Pháp, Tây Ban Nha và Anh, đã mở rộng các hạn chế do tỷ lệ lây nhiễm cao, trong khi bốn bang của Mỹ ở Trung Tây báo cáo mức tăng kỷ lục trong một ngày vào thứ Bảy khi tỷ lệ lây nhiễm trên toàn quốc tăng trong tuần thứ hai liên tiếp.

Cuộc tranh luận Tổng thống thu hút nhiều sự quan tâm

Các nhà đầu tư sẽ hướng đến cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dự kiến diễn ra vào thứ Ba, khi cuộc bầu cử tổng thống chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra.

Trước cuộc tranh luận, tờ New York Times đưa tin hôm Chủ nhật rằng Trump hầu như không nộp thuế thu nhập trong những năm gần đây vì khoản lỗ nặng từ các doanh nghiệp kinh doanh của ông bù đắp hàng trăm triệu USD thu nhập..

Ở những nơi khác, tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,2% ở mức 1,2770, trên mức thấp nhất trong hai tháng của ngày thứ Tư là 1,2676 USD, khi vòng cuối cùng của các cuộc thảo luận thương mại Brexit theo lịch trình giữa trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier và người đồng cấp người Anh, David Frost, bắt đầu tại Brussels vào Thứ ba.

Các thị trường đang đặt cược khoảng 40% -45% khả năng Anh rời khỏi khối thương mại EU mà không có bất kỳ thỏa thuận thay thế nào vào cuối năm 2020 sau khi chính phủ Vương quốc Anh đe dọa từ bỏ các phần của thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu trong tháng này.

 

-Theo Peter Nurse-

Xem thêm: