Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD tăng, Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế tích cực

01/10/2020

 

Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, với các nhà đầu tư đang đánh giá dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc cũng như cuộc tranh luận tổng thống giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

 

Chỉ số USD Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng nhẹ 0,05% lên 93,977 vào lúc 12:53 AM ET (4:53 AM GMT).

Cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11 đã chứng kiến Trump và Biden tranh luận hỗn loạn về các vấn đề như sự lãnh đạo của Trump, đại dịch COVID-19, nền kinh tế và thuế.

Nhưng các nhà đầu tư không thể quyết định người sẽ giành thắng cuộc, không ứng cử viên nào ghi được lợi thế quyết định.

“Cứ như thể cả hai người đó đang xúc phạm nhau. Không có nhiều tác động đến thị trường ”, J.P. Morgan, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường Nhật Bản, Tohru Sasaki nói với Reuters.

 

Đồng USD tăng, Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế tích cực

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào tiến độ của Quốc hội Mỹ trong việc thông qua dự luật kích thích tài chính trị giá 2,2 nghìn tỷ USD mới nhất do đảng Dân chủ đề xuất vào thứ Hai, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Ba rằng một thỏa thuận với Nhà Trắng Trump có thể khả thi vào tuần này , với các cuộc đàm phán tiếp theo dự kiến với Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin vào cuối ngày.

Tỷ giá USD / JPY giảm 0,12% xuống 105,52.

Tỷ giá USD / CNY giảm 0,05% xuống 6,8119. Các chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc cho tháng 9, được công bố trước đó trong ngày, duy trì trên mốc 50 cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi từ tác động của COVID-19.

Mặc dù PMI sản xuất là 51,5, vượt qua mức dự báo 51,2 và mức 51 của tháng 8 và chỉ số PMI phi sản xuất là 55,9 so với 55,2 của tháng 8, {{ecl- 753||PMI sản xuất Caixin}} ở mức 53 thấp hơn một chút so với con số 53,1 của tháng 8 và cũng là mức dự báo.

Tỷ giá AUD / USD giảm 0,13% xuống 0,7117, trong khi tỷ giá NZD / USD tăng 0,03% lên 0,6588, với cuộc khảo sát của Ngân hàng ANZ cho thấy tâm lý kinh doanh ở New Zealand được cải thiện trong tháng 9 khi số ca nhiễm COVID-19 trong nước vẫn ở mức thấp.

Tỷ giá GBP / USD giảm 0,17% xuống 1,2839. Mặc dù đồng bảng Anh ban đầu chứng kiến mức tăng do hy vọng về một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) tăng lên vào thứ Ba, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey tuyên bố cởi mở về việc áp dụng lãi suất âm nếu cần, khiến đồng Bảng quay đầu giảm xuống

 

Xem tin gần nhất: