Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng won của Hàn Quốc tăng giá lên mức cao nhất trong 30 tháng qua

04/12/2020

 

Đồng won của Hàn Quốc chốt phiên 3/12 ở mức 1.097 won/USD, lần đầu tiên tiệm cận ngưỡng 1.083,1 won/USD được ghi nhận vào ngày 14/6/2018.

 

Đồng won của Hàn Quốc chốt phiên 3/12 ở mức 1.097 won/USD, lần đầu tiên tiệm cận ngưỡng 1.083,1 won/USD được ghi nhận vào ngày 14/6/2018.

 

Đồng won, cùng với các đồng tiền khác, đã mạnh lên so với đồng USD nhờ sự lạc quan của thị trường về thành công trong việc phát triển vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như việc Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

 

Đồng won của Hàn Quốc chốt phiên 3/12 ở mức 1.097 won/USD

Đồng bạc xanh đã bắt đầu xuống giá kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại cuộc họp vào tháng Chín quyết định duy trì lãi suất gần bằng 0% cho đến khi lạm phát đi đúng hướng để đạt mục tiêu 2%.

 

Nhà phân tích So Byung-eun của NH Futures, cho biết đồng won dự kiến sẽ còn tiếp tục mạnh lên trong phiên 4/12, khi đồng USD tiếp tục yếu đi và tác động từ việc các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu trong nước.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki, cho biết các cơ quan tài chính nước này đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của thị trường ngoại hối đồng thời cảnh báo luôn sẵn sàng hành động để kiểm soát đà tăng giá của đồng nội tệ.

 

Theo nhận định của các nhà phân tích Hàn Quốc, đồng won dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá cho tới khi diễn biến sau bầu cử ở Mỹ đi vào ổn định.

 

Đồng won của Hàn Quốc tăng giá lên mức cao nhất trong 30 tháng qua

Nhà phân tích tiền tệ Jeon Seung-ji của tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) cho rằng đồng won dự kiến sẽ còn tăng giá do sự giảm giá của đồng USD, trong khi đồng USD có thể sẽ tiếp tục xuống giá khi Mỹ có thể sẽ thực hiện các biện pháp mạnh để kích thích nền kinh tế trong nước vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

 

Trong khi đó, nhà phân tích Baek Suk-hyun của Ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc) cho rằng Chính phủ Mỹ trong thời gian tới có thể thực hiện chính sách thương mại “thân thiện” hơn với Trung Quốc, khiến các đồng tiền phụ thuộc vào thương mại của châu Á tăng giá hơn

 

Xem thêm: