Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow đạt mức cao kỷ lục khi thị trường lạc quan về triển vọng kinh tế

06/04/2021 03:23

 

Chỉ số S&P 500 và Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Hai khi các cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu liên quan đến việc mở cửa trở lại nền kinh tế tăng mạnh với những dấu hiệu cho thấy đà phục hồi sẽ tiếp tục diễn ra trước mùa báo cáo thu nhập hàng quý.

 

Chỉ số S&P 500 tăng 1,41% vào cuối ngày ở mức cao là 4.076,72, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,13%, tương đương 373 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 33.527,19, Nasdaq Composite tăng 1,67%.

Dữ liệu phi sản xuất ISM cho tháng 3 đã tăng lên mức 63,7, cao hơn kỳ vọng là 59. Đây là mức cao nhất cho chỉ số ngành dịch vụ kể từ năm 1997.

 

“Cổ phiếu lĩnh vực giải trí & khách sạn đạt mức cao hơn vào tháng 3 và bằng chứng cho thấy nó sẽ đạt mức cao hơn vào tháng 4. Quá trình phân phối vắc xin đang tiến triển tốt và nền kinh tế đang dần trở lại bình thường”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Lĩnh vực dịch vụ là thành phần quan trọng của nền kinh tế Hoa Kỳ, chiếm khoảng 80% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực tư nhân Hoa Kỳ.

 

Dữ liệu mạnh mẽ về dịch vụ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi báo cáo việc làm cho thấy Hoa Kỳ đã tạo ra 916.000 trong tháng 3, cao hơn nhiều so với dự kiến ​​660.000, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6% từ 6,2% trước đó.

Dữ liệu tích cực đã thúc đẩy cổ phiếu liên quan đến việc mở cửa trở lại, với cổ phiếu của các hãng hàng không, hãng du lịch và sòng bạc tăng mạnh.

United Airlines Holdings (NASDAQ: UAL), American Airlines Group (NASDAQ: NASDAQ: AAL), Carnival (NYSE: CCL) và Norwegian Cruise (NYSE: NCLH), và MGM Resorts (NYSE: MGM) kết thúc ở mức cao hơn.

 

Dow đạt mức cao kỷ lục khi thị trường lạc quan về triển vọng kinh tế

Công nghệ cũng đóng góp trong ngày lập kỷ lục ở Phố Wall, tăng hơn 1%, dẫn đầu bởi sự hồi sinh của cổ phiếu công nghệ lớn trước mùa thu nhập hàng quý.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) đạt mức cao kỷ lục, Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) tăng hơn 2%.

Alphabet đã được thúc đẩy hơn nữa bởi tin tức tích cực xác nhận công ty đã giành được phán quyết của tòa án tuyên bố rằng họ không vi phạm phần mềm Java của Oracle (NYSE: ORCL). Trong một thông báo riêng, Google (NASDAQ:GOOGL) cho biết họ sẽ ngừng sử dụng phần mềm tài chính của Oracle và thay vào đó sử dụng phần mềm tài chính của SAP SE ADR (NYSE: SAP).

 

Trong các cổ phiếu tiêu dùng, Tesla (NASDAQ: TSLA) là một trong những công ty hoạt động nổi bật trong ngày, tăng 5% sau khi nhà sản xuất xe điện báo cáo số lượng giao hàng quý đầu tiên ở mức kỷ lục.

Năng lượng là ngoại lệ đối trên thị trường, do bị áp lực bởi giá dầu giảm sau khi các nhà sản xuất dầu lớn đồng ý nới lỏng các biện pháp cắt giảm sản lượng.

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thu nhập của S&P 500 sẽ tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước trong quý đầu tiên của năm 2021”. “Tài chính và Vật liệu dường như được thiết lập để dẫn đầu sự phục hồi – chúng tôi vẫn đánh giá cao các lĩnh vực này.”

 

Trong một tin tức khác, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen kêu gọi áp dụng mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu “để đảm bảo rằng các chính phủ có hệ thống thuế ổn định nhằm tăng nguồn thu đủ để đầu tư vào hàng hóa công và ứng phó với khủng hoảng.” Việc thúc đẩy biện pháp thuế diễn ra trước một cuộc họp ảo với các đối tác toàn cầu và giữa bối cảnh một đề xuất chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2,3 nghìn tỷ Đô la của Biden.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: