Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow đóng cửa tăng điểm khi Mỹ vẫn chưa tìm được tổng thống mới

6/11/2020

 

Thị trường phục hồi, mặc dù Hoa Kỳ gần như chưa biết ai sẽ là tổng thống trong 4 năm tới.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,95%, tương đương 542 điểm. S&P 500 tăng 1,96%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,59%.

 

Dow đóng cửa tăng điểm khi Mỹ vẫn chưa tìm được tổng thống mới

Cuộc đua giữa Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Donald Trump đã thu hẹp lại một chút với một cuộc kiểm phiếu bổ sung được công bố ở Nevada, giúp cho Đảng Dân chủ có một chút ưu thế trước Đảng Cộng hòa. Trong khi đó, nhóm pháp lý của Trump đang kiện các bang như Georgia và Pennsylvania, những nơi vẫn đang kiểm phiếu và nơi Trump hiện đang dẫn đầu. Các bang đã cảnh báo rằng kết quả có thể chưa có trong nhiều ngày.

 

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã giữ lãi suất ngắn hạn ở mức 0,25%, theo dự đoán của các nhà phân tích.

“Hoạt động kinh tế và việc làm đã tiếp tục phục hồi nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức hồi đầu năm”, FOMC cho biết trong một tuyên bố. “Nhu cầu yếu hơn và giá dầu giảm trước đó đã làm giảm lạm phát giá tiêu dùng.”

 

Các quan chức Fed đã lên tiếng công khai trong những tháng gần đây về sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích để hỗ trợ sự phục hồi, mặc dù Quốc hội đã không thể đạt được thỏa thuận về kế hoạch viện trợ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

“Trong những tháng tới, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của tổ chức ít nhất với tốc độ hiện tại để duy trì thị trường hoạt động trơn tru và giúp thúc đẩy các điều kiện tài chính phù hợp, từ đó hỗ trợ dòng chảy tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp” theo tuyên bố.

 

Thị trường cổ phiếu tăng ngày thứ tư với cổ phiếu công nghệ dẫn đầu. Qualcomm (NASDAQ: QCOM) và Qorvo (NASDAQ: QRVO) đã tăng cao hơn sau khi báo cáo kết quả xuất sắc với 5G sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng.

 

Dow đóng cửa tăng điểm khi Mỹ vẫn chưa tìm được tổng thống mới

General Motors (NYSE: GM) tăng khi Giám đốc điều hành Mary Barra cho biết nhà sản xuất ô tô sẽ tăng cường chi tiêu vốn để tăng tốc độ phát triển xe điện. Hanesbrands (NYSE: HBI) đã sụp đổ sau khi đưa ra những định hướng không tích cực và kỳ vọng rằng chi phí sẽ tăng lên.

 

Đồng Đô la giảm giá khi giá vàng tăng lên hơn 1.950 Đô la. Dầu thô giảm do các dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất lớn nhất thế giới vẫn đang cắt giảm giá và đuổi theo thị phần.

Theo Christiana Sciaudone

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED