Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow đóng cửa tăng nhẹ với sự hỗ trợ của các cổ phiếu giá trị

23/2/2021  8:09

 

Chỉ số Dow đóng cửa ngay trên mức không thay đổi hôm thứ Hai, sau khi đà giảm trong ngày được hỗ trợ bởi các cổ phiếu giá trị với kỳ vọng về kích thích mạnh hơn và việc giảm liên tục các trường hợp nhiễm virus đã làm dấy lên sự lạc quan về triển vọng kinh tế.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, tương đương 29 điểm. S&P 500 giảm 0,77%, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,46%.

Khi tốc độ lây nhiễm Covid-19 chậm lại và việc triển khai vắc-xin tăng lên, và với một vòng kích thích tài chính khác dự kiến ​​sẽ được thông qua trong thời gian tới, những người tham gia thị trường tiếp tục đưa ra triển vọng tươi sáng hơn cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

 

Bank of America đã nâng mức tăng trưởng GDP của mình lên 6,5% trong năm nay so với 6,0% một năm trước và 5,0% vào năm 2022 so với 4,5% trước đó, trích dẫn dữ liệu kinh tế quý đầu tiên mạnh mẽ.

Dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la, bao gồm đề xuất tiền lương 15 Đô la mỗi giờ, dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện trong tuần này, nhưng có thể gặp phải trở ngại tại Thượng viện.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kyrsten Sinema của Arizona và Joe Manchin của West Virginia đã lên tiếng phản đối đề xuất lương tối thiểu.

 

Bối cảnh nền kinh tế mạnh mẽ hơn đã đặt các cổ phiếu giá trị như năng lượng, tài chính và công nghiệp vào danh sách mua vào của nhà đầu tư.

Năng lượng đã tăng hơn 3% khi giá dầu tiếp tục tăng tốc với sự sụt giảm nhanh hơn dự kiến ​​của hàng tồn kho do hoạt động của nhà máy lọc dầu thấp hơn sau những gián đoạn liên quan đến thời tiết gần đây ở Texas.

Goldman Sachs (NYSE: GS) đã tăng mục tiêu giá dầu thô Brent lên 70 USD trong quý II và 75 USD trong quý III, so với dự báo trước đó là 60 USD và 65 USD, với lý do kỳ vọng thị trường dầu có thể sẽ thắt chặt vào mùa hè này.

 

Dow đóng cửa tăng nhẹ với sự hỗ trợ của các cổ phiếu giá trị

Goldman cho biết: “Hiện chúng tôi dự báo giá dầu sẽ phục hồi sớm hơn và cao hơn, do tồn kho dự kiến ​​thấp hơn và chi phí cận biên cao hơn – ít nhất là trong ngắn hạn – để khởi động lại hoạt động khai thác”.

Trong khi đó, ngành tài chính được đẩy lên cao hơn nhờ cổ phiếu ngân hàng tăng do lợi tức trái phiếu chính phủ tiếp tục tăng với kỳ vọng phục hồi nhanh hơn và lạm phát tăng.

Một số người tham gia thị trường vẫn cảnh giác về phản ứng tiếp theo, mặc dù tiếp tục chào đón sự tăng giá hơn nữa.

Janney Montgomery Scott nói trong một lưu ý “Mặc dù chúng tôi vẫn cảnh giác về những điều chỉnh ngắn hạn sắp tới, hãy nhớ rằng chu kỳ của Hoa Kỳ vẫn ở chế độ ‘mở rộng tăng phát’ – điều này ngụ ý rằng các đợt giảm giá / điều chỉnh xảy ra trong bối cảnh thị trường có xu hướng tăng”

Trong khi đó, lợi nhuận trong lĩnh vực công nghiệp được kiểm soát bởi sự sụt giảm của Boeing (NYSE: BA) sau khi nhà sản xuất máy bay khuyến nghị tất cả những chiếc 777 của họ nên được đất ngừng bay sau khi một động cơ trục trặc trên chiếc máy bay 777 vào cuối tuần.

 

Ngành Công nghệ gặp khó khăn khi các nhà đầu tư tiếp tục dừng lại đối với các cổ phiếu tăng trưởng. Ccác cổ phiếu Fab 5 kết thúc một ngày trong sắc đỏ.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã đóng cửa giảm.

Trong một thông tin khác, cổ phiếu các Rạp chiếu phim đã tăng sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các rạp chiếu phim trong thành phố sẽ được phép mở cửa trở lại với công suất hạn chế vào ngày 5 tháng 3. AMC Entertainment (NYSE: AMC) tăng gần 15%, và Imax Corp (NYSE: IMAX) (F: IMX) tăng 6%.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: