Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ giảm; Bất ổn chính trị được chú ý

12/01/2021

 

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm vào ngày thứ Hai, do căng thẳng chính trị gia tăng sau khi các nhà lập pháp tăng cường nỗ lực phế truất Tổng thống Donald Trump, mặc dù đà giảm đã được kìm hãm bởi sự tăng giá của cổ phiếu năng lượng và chăm sóc sức khỏe.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,29%, tương đương 89 điểm, mặc dù đã giảm 266 điểm, mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,63%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,25%.

 

Hạ viện đã đưa ra một bài báo luận tội vào thứ Hai, cáo buộc Trump “kích động nổi dậy” và có kế hoạch bỏ phiếu về nó trong tuần này. Đảng Dân chủ đã cho Phó Tổng thống Mike Pence 24 giờ để viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại bỏ tổng thống, hoặc sẽ tiến hành luận tội.

 

Do căng thẳng chính trị gia tăng sau khi các nhà lập pháp tăng cường nỗ lực phế truất Tổng thống Donald Trump -Dow giảm điểm

Ngoài chính trị, thế giới doanh nghiệp cũng đã hạn chế Trump. Twitter Inc (NYSE:TWTR) (NYSE: TWTR) cho biết họ sẽ cấm Trump truy cập vào tài khoản của mình vô thời hạn, khiến cổ phiếu của nó giảm hơn 5%.

Mặc dù có một mối đe dọa ngắn hạn đối với số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Twitter trong quý đầu tiên, do “sự xáo trộn từ cộng đồng bảo thủ” … “các nhà hoạt động chính trị mạnh mẽ sẽ vẫn sử dụng nền tảng truyền thông xã hội cho các nội dung khác,” Bank of America (NYSE : BAC) cho biết.

 

Trong khi đó, Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đóng cửa thấp hơn 2% sau khi cấm nền tảng truyền thông xã hội bảo thủ Parler khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ, khi công ty này không thực hiện các biện pháp ngăn chặn nội dung kích động bạo lực và thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp.

Boeing (NYSE: BA) ảnh hưởng đến cổ phiếu công nghiệp, giảm 1,5% sau khi máy bay phản lực 737-500 của hãng bị rơi vào thứ Bảy, sau khi rời sân bay chính của Jakarta.

 

Ngành năng lượng và chăm sóc sức khỏe đã giúp ngăn chặn các khoản lỗ, với một bước tăng mạnh của Eli Lilly.

Eli Lilly (NYSE: LLY) đã tăng 11% sau khi thông báo rằng loại thuốc thử nghiệm của họ dường như làm chậm sự quá trình phát triển bệnh Alzheimer, trên những bệnh nhân có các triệu chứng ban đầu của bệnh.

 

Dow giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ giảm; Bất ổn chính trị được chú ý

Ngành năng lượng tăng hơn 1% khi giá dầu chuyển biến tích cực ngay cả khi lo ngại về các đợt phong tỏa mới làm ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Tổng thống đắc cử Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra kế hoạch kích thích hàng nghìn tỷ USD của mình – có khả năng bao gồm đề xuất tăng số tiền thanh toán kích thích từ 600 Đô la lên 2.000 Đô la – vào cuối tuần này vào thứ Năm. Cũng như một đợt thanh toán kích thích lớn hơn khác, viện trợ đối với bang và địa phương cũng như ngân quỹ để phân phối vắc xin cũng sẽ là một phần của gói cứu trợ.

 

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giảm 8%, phủ nhận những lời nhận xét tích cực từ Bank of America.

Ngân hàng Bank of America đã nâng giá cổ phiếu lên 900 Đô la từ 500 Đô la, với lý do nhà sản xuất ô tô điện có tiềm năng tăng vốn.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: