Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow ít thay đổi khi thị trường chú ý đến cuộc bỏ phiếu luận tội Trump tại Hạ viện

14/1/2021

 

Chỉ số Dow đã kết thúc không thay đổi vào thứ Tư, khi bất ổn chính trị trên Đồi Capitol thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, trước cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện để luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,03%, tương đương 8 điểm. S&P 500 tăng 0,27%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,43%.

 

Dow ít thay đổi khi thị trường chú ý đến cuộc bỏ phiếu luận tội Trump tại Hạ viện

Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Donald Trump vì đã kích động cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tuần trước. Nhưng phiên tòa tại Thượng viện khó có thể diễn ra cho đến khi Trump rời Nhà Trắng khi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell từ chối yêu cầu triệu tập một phiên họp khẩn cấp. Phiên tòa luận tội ở thượng viện khó có thể tiến hành trước ngày 19/1, chỉ một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 

Tuy nhiên, một sự kết tội sau khi bị luận tội là “khó có thể xảy ra”, Scotiabank nói, vì nó yêu cầu đa số hai phần ba tại Thượng viện đồng ý, có nghĩa là ít nhất 17 đảng viên Cộng hòa sẽ phải bỏ phiếu đồng ý với đảng Dân chủ.

Ngoài bối cảnh căng thẳng chính trị gia tăng, cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích và công nghệ đã giữ cho thị trường rộng lớn hơn ít thay đổi.

 

Tập đoàn Intel (NASDAQ: INTC) tăng 7%, thúc đẩy ngành công nghệ sau khi nhà sản xuất chip xác nhận Giám đốc điều hành Bob Swan sẽ từ chức vào tháng tới sau áp lực từ nhà đầu tư hoạt động Third Point (NYSE: TPRE).

Cũng như Intel, cổ phiếu Fab 5 cũng đẩy ngành công nghệ lên cao hơn.

 

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giao dịch trong sắc xanh.

Nhưng sự kém hiệu quả đối với các cổ phiếu có tính chu kỳ, ngành năng lượng suy giảm, đã hạn chế mức tăng.

 

Năng lượng giảm gần 1% do giá dầu giảm sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho các sản phẩm của Mỹ tăng, bù đắp cho lượng dự trữ dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước.

Sự suy yếu của cổ phiếu giá trị xảy ra khi số ca nhiễm coronavirus hàng ngày ở Hoa Kỳ tăng lên mức cao kỷ lục.

 

Stifel cho biết: “Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự hồi sinh đáng kể của virus vào cuối năm nay với số người chết đạt kỷ lục hàng ngày mới là gần 4.500 người. Theo Johns Hopkins, số người nhiễm bệnh tại Hoa Kỳ đã lên tới 22,8 triệu người với hơn 380.000 người chết”.

Tuy nhiên, hỗ trợ tài chính hơn nữa dự kiến ​​sẽ hỗ trợ nền kinh tế suy thoái và thúc đẩy các nỗ lực phân phối vắc xin.

 

Dow ít thay đổi khi thị trường chú ý đến cuộc bỏ phiếu luận tội Trump tại Hạ viện

Biden sẽ đưa ra kế hoạch kích cầu của mình vào thứ Năm. Kế hoạch này có khả năng bao gồm một đề xuất tăng mức thanh toán trực tiếp cho người Mỹ từ 600 Đô la lên 2.000 Đô la, cung cấp viện trợ cho tiểu bang và địa phương, và tài trợ cho việc triển khai vắc xin đang diễn ra.

“Tin tốt là … nền kinh tế và thị trường chứng khoán có khả năng sẽ được hỗ trợ bởi chi tiêu kích thích bổ sung bên cạnh sự phục hồi trong chi tiêu tiêu dùng mà chúng tôi dự kiến ​​trong ba quý cuối năm 2021”, Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết.

 

Trong một tin tức khác, Urban Outfitters báo cáo doanh số bán hàng yếu hơn trong thời gian nghỉ lễ, khiến cổ phiếu giảm 6%. Nhà bán lẻ báo cáo doanh số bán hàng trong hai tháng tính đến ngày 31 tháng 12 đã giảm 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái và thông báo rằng Trish Donnelly sẽ từ chức kể từ ngày 31 tháng 1.

Dow ít thay đổi khi thị trường chú ý đến cuộc bỏ phiếu luận tội Trump tại Hạ viện

Theo Yasin Ebrahim

Xem thêm: