Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones đóng cửa giảm nhưng vẫn gần mức cao kỷ lục; Tilray giảm mạnh

19/2/2021  9:13

 

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm trong ngày thứ Năm, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại khi cổ phiếu công nghệ cắt giảm được một số khoản lỗ vào cuối phiên, bất chấp sự sụt giảm của Walmart và sự bất ngờ về dữ liệu thất nghiệp.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,38% xuống 31.493,34 nhưng vẫn ở gần mức cao kỷ lục 31.613,02. S&P 500 giảm 0,44%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,72%.

Một cổ phiếu lớn trong chỉ số Dow, Walmart (NYSE: WMT), giảm 6% sau khi bỏ lỡ ước tính EPS quý IV và đưa ra dự báo EPS, doanh số bán hàng trong năm tài chính 2022 ở mức thấp.

 

Thị trường cũng chịu áp lực bởi sự gia tăng bất ngờ về số các đơn xin được hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần do thời tiết bất lợi trong những tuần gần đây ở các khu vực của Hoa Kỳ đã kìm hãm hoạt động tuyển dụng.

“Các trận bão tuyết lớn đã tấn công nhiều khu vực trên khắp đất nước trong vài tuần qua … Chúng ta thường thấy các yêu cầu hưởng trợ cấp tăng lên do thời tiết khắc nghiệt, vì vậy mặc dù dữ liệu ở mức cao, tình hình hiện tại không khác gì những gì chúng ta đã thấy từ trước”, Jefferies (NYSE: JEF) nói.

Ngành công nghệ, đã giảm khoảng 2% trong ngày, kết thúc giảm 0,5% khi các cổ phiếu công nghệ lớn cắt giảm một số khoản lỗ.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) đã hợp tác với Bosch để đồng phát triển một nền tảng phần mềm được hỗ trợ bởi đám mây để cho phép các máy tính đi theo xe nhận các bản cập nhật phần mềm.

 

Dow Jones đóng cửa giảm nhưng vẫn gần mức cao kỷ lục; Tilray giảm mạnh

Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) giảm 1,5% khi các phương tiện truyền thông xã hội chặn tin tức ở Úc sau khi từ chối tuân theo yêu cầu của nước này rằng các công ty công nghệ khổng lồ phải trả tiền cho nội dung tin tức trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, công ty mẹ của Alphabet là Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL) đã đồng ý trả tiền để xuất bản nội dung do News Corporation sản xuất.

Twilio (NYSE: TWLO) đã chứng tỏ là một điểm sáng trong lĩnh vực công nghệ, tăng gần 8% sau khi báo cáo thu nhập và doanh thu rất cao khi tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số tiếp tục diễn ra nhanh chóng.

 

Các cổ phiếu năng lượng giảm 2% khi đợt đóng băng lớn trên khắp Texas khiến các công ty năng lượng ngừng hoạt động. Trong khi đó, giá dầu đã đảo ngược đà tăng để giảm 1% mặc dù dữ liệu cho thấy lượng dầu dự trữ hàng tuần của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết các kho dự trữ dầu thô giảm 7,258 triệu thùng trong tuần trước. Con số này cao hơn mức giảm 2,43 triệu thùng mà các nhà phân tích dự đoán.

Trong một tin tức khác, Tilray (NASDAQ: TLRY) giảm 14% khi Stifel đưa ra ý kiến ​​tiêu cực về công ty. Stifel cho biết sự hợp nhất Tilray-Aphria (TSX: APHA) có thể sẽ là lựa chọn hấp dẫn hơn cho công ty.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: