Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng giảm

20/04/2021 03:16

 

Chỉ số Dow giảm hôm thứ Hai, với sự suy giảm của cổ phiếu tiêu dùng và công nghệ, trước khi các công ty công nghệ lớn sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,36%, tương đương 123 điểm, nhưng vẫn ở gần mức kỷ lục 34.256,75. S&P 500 giảm 0,53% và Nasdaq Composite giảm 0,98%.

Cổ phiếu công nghệ đã chững lại sau đợt tăng gần đây của họ, khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thu nhập từ FAANG sẽ được công bố vào cuối tuần này.

 

Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) giảm điểm, trong khi Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Netflix (NASDAQ: NFLX) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) kết thúc trong màu xanh lục.

Trong khi đó, cổ phiếu tiêu dùng đã giảm với sự dẫn đầu bởi các cổ phiếu sòng bạc mặc dù thị trường kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực này.

 

Dow Jones giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng giảm

Caesars Entertainment Corporation (NASDAQ: CZR) và Penn National Gaming (NASDAQ: PENN) là những công ty thua lỗ nhiều nhất, với mức giảm hơn 6%.

Tesla (NASDAQ: TSLA) cũng đã giảm 3% sau khi có báo cáo về một vụ tai nạn của một chiếc xe Tesla ở Texas khiến hai người thiệt mạng, với nhiều đồn đoán về việc liệu hệ thống “Autopilot” của xe điện có liên quan hay không.

Ngành Năng lượng phục hồi một số thiệt hại do giá dầu phục hồi phần nào, mặc dù vẫn bị áp lực bởi lo ngại nhiễm coronavirus toàn cầu gia tăng có thể trì hoãn sự trở lại của các chuyến du lịch quốc tế và cản trở nhu cầu năng lượng tại thời điểm nguồn cung vẫn ở mức dồi dào.

 

Về các mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, Coca-Cola (NYSE: KO) đã nhích lên cao hơn sau kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi. Công ty cũng tiết lộ kế hoạch khởi động một đợt IPO cho hoạt động kinh doanh Đồ uống Coca-Cola của mình ở châu Phi.

Trong một tin khác, giám đốc điều hành của GameStop (NYSE: GME) George Sherman sẽ từ chức vào ngày 31 tháng 7 hoặc sớm hơn nếu người kế nhiệm được tìm thấy trước thời điểm đó. Động thái này làm tăng thêm sự lạc quan về quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, khiến giá cổ phiếu của công ty tăng hơn 6%.

 

Bất chấp sự sụt giảm của thị trường trên diện rộng, Phố Wall tiếp tục đặt cược vào các cổ phiếu có tính chu kỳ trong năm thứ hai của chu kỳ rủi ro bắt đầu vào tháng 3 năm 2020.

“Chúng tôi hiện đang ở năm thứ hai của chu kỳ rủi ro bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Sau khi thị trường phục hồi đáng kể trong năm đầu tiên, chúng tôi kỳ vọng xu hướng rủi ro theo chu kỳ sẽ tiếp tục – mặc dù với lợi nhuận thấp hơn,” Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: