Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones giảm do lo ngại về thời hạn gói kích thích và tình hình Covid-19 ở Mỹ

20/10/2020

 

Chỉ số Dow Jones giảm hôm thứ Hai, khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật thêm về gói kích thích trước thời hạn do Đảng Dân chủ áp đặt vào thứ Ba, trong khi dấu hiệu làn sóng thứ hai của Covid-19 trỗi dậy vẫn đè nặng lên tâm lý thị trường.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,60%  tương đương 170 điểm. S&P 500 giảm 0,65%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,50%.

Trước một vòng đàm phán khác giữa Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nanacy Pelosi dự kiến diễn ra vào 3:00 PM ET (19:00 GMT), cả hai bên đều tỏ ra lạc quan rằng họ có thể đạt được một thỏa thuận trước cuộc bầu cử Mỹ.

 

Dow Jones giảm do lại về thời hạn gói kích thích

Người phát ngôn Nhà Trắng Alyssa Farah hôm thứ Hai cho biết Nhà Trắng “lạc quan một cách thận trọng”. Bà Pelosi có thể đang tiến tới việc đưa ra một thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới.

Tuy nhiên, có vẻ cả hai đảng vẫn còn quan điểm khác biệt về quy mô của dự luật kích thích, với thỏa thuận trị giá 1,8 nghìn tỷ USD của Nhà Trắng, thấp hơn gói 2,2 nghìn tỷ USD mà Đảng Dân chủ đề xuất. Các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện sẽ bỏ phiếu cho dự luật về gói nhỏ hơn, 500 tỷ USD vào thứ Ba.

Động thái bán ra trên thị trường chung được dẫn dắt bởi cổ phiếu công nghệ khi các nhà đầu tư dường như tiếp tục giảm tốc độ tăng trưởng. Netflix khỏi động cho báo cáo thu nhập của nhóm cổ phiếu FAANG vào thứ Ba.

Trước khi công bố báo cáo thu nhập hàng quý, cổ phiếu của Netflix (NASDAQ: NFLX) đã tăng hơn 1%, mặc dù một số chuyên gia ở Phố Wall bày tỏ lo ngại rằng hãng này có thể sẽ phải vật lộn về tốc độ tạo nội dung để theo kịp nhu cầu, dẫn đến sự chậm lại của tốc độ tăng trưởng số thuê bao.

Các cổ phiếu công nghệ khác cũng giảm. Facebook (NASDAQ: FB) Apple (NASDAQ: AAPL) Amazon.com (NASDAQ: AMZN) (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) đều giao dịch trong sắc đỏ.

 

Dow Jones giảm do lo ngại về thời hạn gói kích thích và tình hình Covid-19 ở Mỹ

Nhóm cổ phiếu tài chính bắt đầu tuần với một dấu hiệu đáng chú ý, dẫn đầu bởi State Street (NYSE: STT), Intercontinental Exchange (NYSE: ICE) và JPMorgan Chase (NYSE: {{267|JPM} }), đều giảm hơn 1%.

Tuy nhiên, Tập đoàn Goldman Sachs (NYSE: GS) đã điều chỉnh xu hướng giảm sau khi Credit Suisse (SIX: CSGN) nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên $262 từ $255.

Trong một tin tức khác, AMC Entertainment (NYSE: AMC) đã tăng 20% sau khi Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết các rạp chiếu phim ở hầu hết New York, ngoại trừ Thành phố New York, có thể mở cửa trở lại vào ngày 23 tháng 10.

Tâm lý thị trường cũng bị đè nặng bởi các dấu hiệu gia tăng lây nhiễm trên khắp nước Mỹ, với gần 70.000 ca nhiễm mới được ghi nhận vào thứ Sáu, mức tăng cao nhất trong một ngày kể từ tháng Bảy.

Về mặt kinh tế, hoạt động nhà ở không có dấu hiệu chậm lại sau khi Chỉ số Thị trường Nhà ở của Hiệp hội Quốc gia về Nhà ở/Wells Fargo Housing Market Index tăng hai điểm lên mức 85 vào tháng Mười.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: