Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones giảm khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh, bất chấp đà tăng của năng lượng và tài chính

4/3/2021  8:09

 

Chỉ số Dow đã từ bỏ mức tăng hôm thứ Tư, do lợi nhuận của ngành năng lượng và tài chính, với kỳ vọng ngày càng tăng về việc mở cửa trở lại sớm hơn và mạnh hơn dự kiến, bị lu mờ bởi sự sụt giảm trong lĩnh vực công nghệ.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,39%, tương đương 121 điểm. S&P 500 giảm 1,30% và Nasdaq Composite giảm 2,70%.

Năng lượng đã tăng hơn 1% do giá dầu tăng khi các nhà đầu tư không mấy bị ảnh hưởng bởi mức tăng kỷ lục hàng tuần trong kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ.

Diamondback Energy (NASDAQ: FANG), Hess (NYSE: HES) tăng hơn 4%, trong khi HollyFrontier Corporation (NYSE: HFC) tăng 6%

 

Cổ phiếu tài chính cũng góp phần vào đà tăng, được nâng lên nhờ lợi suất Mỹ tăng vọt và đặt cược vào việc triển khai vắc xin nhanh hơn sẽ hỗ trợ việc mở cửa trở lại sớm hơn và mạnh hơn dự kiến. Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba cho biết Hoa Kỳ sẽ có đủ vắc xin cho tất cả người lớn vào cuối tháng Năm, sớm hơn hai tháng so với dự kiến ​​ban đầu.

 

Dow Jones giảm khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh, bất chấp đà tăng của năng lượng và tài chính

Tại Texas, Thống đốc Greg Abbott đã gỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang và cho biết tất cả các hoạt động kinh doanh có thể mở cửa trở lại trong tiểu bang.

Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ giảm giá khi các nhà đầu tư tiếp tục rời bỏ những cái tên có đà tăng trưởng cao nhưng kém hấp dẫn hơn trong thời kỳ lạm phát gia tăng, trong đó một Đô la ngày hôm nay đáng giá hơn một Đô la trong tương lai.

 

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giao dịch trong sắc đỏ.

Trong khi đó, Hewlett Packard Enterprise Co (NYSE: HPE) không thay đổi mặc dù báo cáo kết quả hàng quý cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích ở cả lợi nhuận và doanh thu, được củng cố bởi số lượng ngày càng tăng các công ty chuyển sang kỹ thuật số.

Box (NYSE: BOX) đi ngang khi kết quả quý 4 của nó cao hơn các ước tính của Phố Wall và lần đầu tiên công ty lưu trữ trực tuyến đã định hướng doanh thu quý đầu tiên đạt 200 triệu Đô la.

 

Trong tin tức về sáp nhập và mua lại, Las Vegas Sands (NYSE: LVS) cho biết họ sẽ bán tài sản ở Las Vegas cho các công ty cổ phần tư nhân Apollo Global và VICI Properties (NYSE: VICI) với giá 6,25 tỷ USD. Las Vegas Sands đã tăng khoảng 3%

Trong một tin tức khác, LYFT Inc (NASDAQ: LYFT) đã tăng hơn 8% sau khi công ty nâng cấp triển vọng về sự phục hồi tốt hơn mong đợi trong nhu cầu đi chung xe.

 

 

Xem thêm: