Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones giảm sau khi chạm mốc 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

26/11/2020

 

Chỉ số Dow giảm hôm thứ Tư, sau khi tăng lên mức cao kỷ lục một ngày trước đó, do thị trường việc làm chao đảo đã khiến các nhà đầu tư tạm dừng mua vào các cổ phiếu giá trị.

 

Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 0,58%, tương đương 173 điểm, sau khi đóng cửa trên mức 30.000 vào thứ Ba. S&P 500 giảm 0,14%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,47%.

Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng 778.00 người đã nộp đơn xin được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tăng 30.000 so với 748.000 của tuần trước và cao hơn nhiều so với con số mong đợi là 730.000 đơn.

 

Dow Jones giảm sau khi chạm mốc 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

Đây là tuần tăng thứ hai liên tiếp của dữ liệu này kể từ ngày 25 tháng 7, cho thấy tác động của các biện pháp hạn chế mới tại Hoa Kỳ và việc thiếu kích thích đang gây ra thiệt hại cho thị trường lao động.

Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Các biện pháp đóng cửa trường học và hạn chế hoạt động của các doanh nghiệp sẽ dẫn đến việc sa thải nhiều hơn trong mùa đông “.

 

Dữ liệu việc làm yếu hơn xuất hiện sau dữ liệu cho thấy chi tiêu cá nhân và đơn đặt hàng lâu bền tăng hơn dự kiến, nhưng tác động của dịch bệnh có thể sẽ cản trở tốc độ phục hồi.

“Nhiệt độ thấp hơn, các địa điểm ngoài trời đóng cửa, trợ cấp thất nghiệp giảm và các trường hợp nhiễm COVID tăng vọt gây ảnh hưởng xấu đến chi tiêu và sự tự tin”, Diane Swonk, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Grant Thornton, nói.

 

Hàng loạt dữ liệu đã khiến các nhà đầu tư tạm dừng mua vào đối với các cổ phiếu giá trị, vốn có xu hướng di chuyển song song với tốc độ của nền kinh tế.

Các ngành công nghiệp, tài chính và năng lượng cũng giao dịch trong sắc đỏ, mặc dù các khoản lỗ sau đó vẫn được kiểm soát do giá dầu tăng.

 

Giá dầu tăng hơn 1% do dữ liệu cho thấy lượng hàng tồn kho hàng tuần của Mỹ giảm bất ngờ.

Tuy nhiên, đà giảm của các cổ phiếu giá trị không lây sang các cổ phiếu tăng trưởng khi các nhà đầu tư vào công nghệ kiếm được lợi nhuận, với Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) tăng gần 1% do kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của họ trước Mùa lễ.

 

Dow Jones giảm sau khi chạm mốc 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết: “Với hoạt động đặt hàng nhiều hơn trong vài tuần qua đối với iPhone 12, kết quả dự đoán ban đầu của chúng tôi rất lạc quan”.

Về mặt chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư đã nhận được biên bản từ cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang, cho thấy rằng các nhà hoạch định chính sách đang chuẩn bị thay đổi cách mua trái phiếu.

 

“Nhiều người tham gia đánh giá rằng Ủy ban có thể muốn sớm tăng cường định hướng cho việc mua tài sản”, biên bản cho biết. “Hầu hết những người tham gia cho rằng đà tăng nắm giữ chứng khoán của Ủy ban sẽ giảm dần và chấm dứt vào một thời điểm nào đó trước khi Ủy ban bắt đầu nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất”.

Trong một tin tức khác, Slack Technologies Inc (NYSE: WORK) đã tăng 37% với các báo cáo cho rằng họ đã đàm phán với Salesforce (NYSE: CRM) về một vụ mua bán có thể xảy ra.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED