Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones tăng kỷ lục, cổ phiếu Boeing tăng mạnh với những đơn hàng mới

30/03/2021 03:21

 

Chỉ số Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Hai, trái lại với sự suy yếu của cổ phiếu năng lượng và cổ phiếu ngân hàng khi Boeing đạt được mức tăng sau các đơn đặt hàng mới cho máy bay phản lực 737 Max.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,30%, tương đương 98 điểm để đóng cửa mức kỷ lục 33.171,77 USD, S&P 500 giảm thấp hơn 0,1% và Nasdaq Composite kết thúc giảm 0,60%, nhưng đã giảm hơn trong ngày 1%.

Cổ phiếu chính của Dow, Boeing (NYSE: BA), đã tăng hơn 2%, đẩy chỉ số rộng hơn đóng cửa ở mức kỷ lục, sau khi Southwest Airlines (NYSE: LUV) đồng ý mua 100 chiếc máy bay 737 Max 7 của hãng sản xuất máy bay này.

 

Dow Jones tăng kỷ lục, cổ phiếu Boeing tăng mạnh với những đơn hàng mới

Tuy nhiên, các cổ phiếu năng lượng và tài chính đã hạn chế xu hướng tăng cao hơn của thị trường.

Năng lượng giảm 1% sau những biến động dữ dội của giá dầu trong bối cảnh thị trường đã bớt lo ngại về nguồn cung khi Kênh đào Suez đã được thông trở lại.

APA (NASDAQ: APA), Devon Energy (NYSE: DVN (HN:DVN)), và Occidental Petroleum (NYSE: OXY) nằm trong số những mã giảm mạnh nhất.

 

Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc và giới truyền thông Mỹ vẫn chịu áp lực sau khi Archegos Capital Management có trụ sở tại Thành phố New York được cho là buộc phải bán số cổ phiếu trị giá hơn 20 tỷ USD để ký quỹ vào thứ Sáu.

Các ngân hàng có liên quan đến câu chuyện Archegos giảm, kéo các cổ phiếu tài chính rộng lớn hơn giảm, bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS), Morgan Stanley (NYSE: MS) và Citigroup (NYSE: C).

Nomura cảnh báo về khoản lỗ “đáng kể” lên tới 2 tỷ Đô la, trong khi Credit Suisse (SIX: CSGN) cảnh báo khoản lỗ có thể “rất đáng kể” đối với kết quả kinh doanh quý đầu tiên.

 

Tencent Music Entertainment (NYSE: TME), Baidu (NASDAQ: BIDU), Discovery (NASDAQ: DISCA) và ViacomCBS (NASDAQ: VIAC) giảm thấp hơn.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ đã ngừng được đà giảm ngay cả khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ tăng cao hơn, với lãi suất 10 năm của Hoa Kỳ ở mức cao nhất là 1,7%.

 

Nhóm cổ phiếu Fab 5 chủ yếu giao dịch trong sắc xanh. Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) ở dưới mức đi ngang, trong khi Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) cao hơn.

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) được cho là đã bảo đảm một đơn đặt hàng cho 10 xe bán tải chạy điện và 2 Megachargers, Electrek đưa tin.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

 

Xem thêm: