Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones tăng mạnh khi các cổ phiếu công nghiệp, tài chính tăng

9/3/2021  8:01

 

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn sau khi đạt mức kỷ lục trong ngày vào thứ Hai, khi các cổ phiếu như công nghiệp và tài chính đã tăng giá với kì vọng về mức tăng trưởng mạnh với gói 1,9 nghìn tỷ Đô la dự kiến ​​sẽ được thông qua trong tuần này.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,97%, tương đương 305 điểm và đạt mức kỷ lục trong ngày là 32.148,04, còn S&P 500 giảm 0,50%, Nasdaq Composite giảm 2,41%.

Thượng viện đã thông qua kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la vào Chủ nhật và Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật vào thứ Ba, với nhiều người mong đợi luật sẽ được ký thành luật vào ngày 14 tháng 3 để đảm bảo các chương trình cứu trợ thất nghiệp bổ sung, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào giữa tháng 3, không mất hiệu lực.

 

Gói được Thượng viện thông qua bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp 1.400 Đô la mỗi người cho các gia đình có thu nhập dưới 160.000 Đô la mỗi năm hoặc các cá nhân có thu nhập dưới 80.000 Đô la mỗi năm.

“Đây là một dự luật thực sự sẽ cung cấp cho người Mỹ sự cứu trợ mà họ cần để đến ra khỏi đại dịch và chúng tôi hy vọng các nguồn lực ở đây sẽ thực sự thúc đẩy sự phục hồi kinh tế rất mạnh mẽ”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên MSNBC.

 

Dow Jones tăng mạnh khi các cổ phiếu công nghiệp, tài chính tăng

Bối cảnh về sự phục hồi mạnh mẽ hơn đã hỗ trợ các cổ phiếu chu kỳ, di chuyển song song với nền kinh tế. Vật liệu, công nghiệp và tài chính tăng cao hơn. Ngành tài chính dẫn đầu mức tăng khi lợi suất trái phiếu 5 năm của Hoa Kỳ tăng.

Tỷ giá tăng mạnh tiếp tục đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ, nhưng một số nhà đầu tư dường như đang định vị cho sự phục hồi của lĩnh vực này trong bối cảnh bớt lo ngại về lãi suất.

 

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Kỳ vọng của chúng tôi về một triển vọng kinh tế được cải thiện, cùng với kích thích tài khóa mạnh mẽ, có khả năng đưa những lo ngại về lạm phát trong ngắn hạn vào các thị trường có thu nhập cố định”. “Chúng tôi kỳ vọng rằng việc tăng lãi suất trong dài hạn sẽ có trật tự.”

Wells Fargo đã nâng ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Chỉ số S&P 500 năm 2021 lên 190 Đô la từ 175 Đô la. Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng dự báo tăng trưởng GDP được điều chỉnh tăng lên của chúng tôi sẽ được đưa trực tiếp vào doanh thu của doanh nghiệp. Chúng tôi tìm kiếm những mặt tích cực này để thúc đẩy thu nhập vượt xa mức kỷ lục đã thiết lập vào năm 2019”.

 

Các cổ phiếu công nghệ lớn đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong ngày, trước khi tiếp tục đà giảm của chúng.

Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Amazon.com giảm thấp hơn.

Goldman Sachs (NYSE: GS) đã thêm cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) vào danh sách mua của mình, với lý do được thúc đẩy từ xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra.

 

Trong khi đó, năng lượng đã làm tụt hậu đà tăng của thị trường rộng lớn hơn khi giá dầu mất đà tăng sau khi có tin các cơ sở khai thác dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào Chủ nhật.

Trong một tin khác, GameStop (NYSE: GME) đã tăng 40% sau khi công ty bổ nhiệm thành viên hội đồng quản trị và người sáng lập Chewy.com (NYSE: CHWY) Ryan Cohen, lãnh đạo một ủy ban mới về quá trình chuyển đổi của công ty để trở thành một doanh nghiệp thương mại điện tử.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: