Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow kết thúc ít thay đổi khi năng lượng giảm, bù đắp mức tăng của công nghệ

22/1/2021

 

Chỉ số Dow Jones đóng cửa ngay dưới mức khởi điểm vào thứ Năm khi đà tăng của ngành công nghệ, dẫn đầu là Intel (NASDAQ: INTC) và Apple (NASDAQ:AAPL), được bù đắp bởi sự yếu kém của ngành năng lượng.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,04%, tương đương 12 điểm. S&P 500 tăng 0,03%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,55%. S&P và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 4% khi các nhà phân tích tiếp tục thảo luận về cổ phiếu trước báo cáo hàng quý dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 1.

 

Dow kết thúc ít thay đổi khi năng lượng giảm, bù đắp mức tăng của công nghệ

Morgan Stanley (NYSE: MS) đã tăng mục tiêu giá cho Apple lên 152 USD từ 144 USD với kỳ vọng rằng nhu cầu cao đối với iPhone 12 sẽ hỗ trợ tăng trưởng mảng điện thoại, trong khi dịch vụ sẽ nhận được sự thúc đẩy từ xu hướng làm việc tại nhà.

Intel đã tăng 6% sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn kì vọng và tăng 5% cổ tức hàng năm. Tuy nhiên, cổ phiếu giảm nhẹ sau khi đóng cửa.

 

Cổ phiếu tiêu dùng cũng nằm trong số những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất, dẫn đầu là Ford (NYSE:F).

Ford (NYSE: F) đã tăng 6% trước khi báo cáo thu nhập khi các nhà đầu tư mong đợi hướng dẫn thêm từ nhà sản xuất ô tô về một số mẫu xe chủ chốt bao gồm cả chiến lược EV mới của họ. Ford báo cáo thu nhập vào ngày 4 tháng 2.

 

Tuy nhiên, năng lượng giảm 4% do giá dầu giảm sau dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng bất ngờ.

Ngành này cũng bị kéo xuống thấp hơn bởi Exxon Mobil (NYSE: XOM), giảm 3%, sau khi Jefferies (NYSE: JEF) bắt đầu đưa tin về lĩnh vực dầu mỏ kém hiệu quả, với mức giá mục tiêu 39 Đô la, do lo lắng về mức chi trả cổ tức.

 

Các ngành công nghiệp chìm trong sắc đỏ, với mức giảm 6% của United Airlines (NASDAQ: UAL) sau khi hãng hàng không này chỉ ra rằng sự phục hồi trong lĩnh vực di chuyển bằng đường hàng không có khả năng phục hồi nhanh chóng như nhiều người mong đợi.

United Airlines cho biết năm 2021 sẽ là một “năm chuyển tiếp tập trung vào việc chuẩn bị cho sự phục hồi.”

 

American Airlines Group (NASDAQ: AAL), Southwest Airlines (NYSE: LUV) và Delta Air Lines (NYSE: DAL) cũng giao dịch thấp hơn.

Trong một tin tức khác, cổ phiếu các công ty xây dựng nhà đã tăng lên sau khi dữ liệu cho thấy số lượng nhà ở bắt đầu xây tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2006. Quỹ ETF Xây dựng Nhà của Hoa Kỳ iShares (NYSE: ITB) tăng 1,5%.

Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm: