Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow phục hồi sau 2 ngày giảm liên tiếp khi thị trường kì vọng vào đà phục hồi kinh tế

22/04/2021 03:21

 

Chỉ số Dow tăng vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư tiếp tục kì vọng vào đà phục hồi kinh tế và đặt cược vào các cổ phiếu gắn với tiến trình mở cửa trở lại nền kinh tế, không mấy bị phân tâm bởi một làn sóng mới Covid-19 có nguy cơ làm chậm sự phục hồi toàn cầu.

 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,94%, tương đương 316 điểm, S&P 500 tăng 0,93%, tiến gần hơn mức cao kỷ lục 4.191,31 và Nasdaq Composite tăng 1,19%.

Nhu cầu đối với các cổ phiếu gắn với tiến trình mở cửa lại nền kinh tế đã quay trở lại. Cổ phiếu các công ty du lịch bằng tàu biển dẫn đầu mức tăng mặc dù một làn sóng nhiễm Covid-19 mới đang quét qua một số quốc gia bao gồm Nhật Bản và Ấn Độ, có khả năng sẽ trì hoãn sự phục hồi của du lịch.

 

Norwegian Cruise Lines (NYSE: NCLH) tăng 10% sau khi Goldman Sachs (NYSE: GS) nâng xếp hạng đối với cổ phiếu này lên mức ‘nên mua’ từ mức ‘trung lập’.

Carnival (NYSE: CCL) và Royal Caribbean Cruises (NYSE: RCL) kết thúc ngày tăng lần lượt hơn 6% và 4%.

 

Dow phục hồi sau 2 ngày giảm liên tiếp khi thị trường kì vọng vào đà phục hồi kinh tế

Báo cáo thu nhập hàng quý tiếp tục được công bố, một số tốt, một số xấu và một số khiến các nhà đầu tư kinh hãi.

Netflix (NASDAQ: NFLX) giảm hơn 7% mặc dù lợi nhuận cao hơn kì vọng. Tốc độ tăng trưởng người đăng ký hiện thấp hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall. Công ty dự báo tốc độ tăng trưởng người đăng ký chỉ tăng 1 triệu người trong quý 2, khiến nhà đầu tư lo ngại về tác động của sự cạnh tranh từ Disney và các đối thủ khác.

 

Lợi nhuận của Verizon Communications ‘Inc (NYSE: VZ) vượt qua kỳ vọng trong quý đầu tiên đã bị gạt sang một bên do lượng thuê bao trả sau sụt giảm nhiều hơn dự kiến.

Nhà cung cấp dịch vụ không dây đã mất 178.000 thuê bao điện thoại không dây trả sau, so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 40.000.

 

CSX (NASDAQ: CSX) tăng 4% sau khi nhà điều hành đường sắt báo cáo kết quả hàng quý không đồng nhất, doanh thu vượt kì vọng, nhưng lợi nhuận không đạt được mức ước tính của Phố Wall.

Cổ phiếu năng lượng đã tăng hơn 1% dù giá dầu giảm do lo ngại nguồn cung tăng từ Iran. Mỹ được cho là đang xem xét nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Iran khi các cuộc đàm phán hạt nhân có dấu hiệu tích cực.

 

Các công ty công nghệ lớn, ngoại trừ Google (NASDAQ:GOOGL) (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB), cũng đã bù đắp được một số khoản lỗ.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) đều đóng cửa tăng điểm.

 

-Theo Yasin Ebrahim-