Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow, S&P đạt mức cao kỷ lục với những thông tin về vacxin của Moderna

17/11/2020

 

Chỉ số Dow và S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Hai khi tin tức tích cực về vắc xin Covid-19 từ Moderna đã thúc đẩy các cổ phiếu giá trị tăng cao, với hy vọng phục hồi nhanh hơn.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 1,60%, tương đương 472 điểm. S&P 500 tăng 1,17%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,80%.

Moderna, (NASDAQ: MRNA) hôm thứ Hai, cho biết ứng cử viên vắc-xin coronavirus của họ có hiệu quả 94,5% trong việc bảo vệ mọi người khỏi căn bệnh này, khiến cổ phiếu của họ tăng cao hơn 10%. Công ty cho biết dữ liệu chi tiết từ nghiên cứu sẽ được công bố ​​vào cuối tháng 11 và nói thêm rằng họ dự định sẽ yêu cầu cho sử dụng khẩn cấp vắc xin của mình vào đầu tháng 12.

 

Dow, S&P đạt mức cao kỷ lục với những thông tin về vacxin của Moderna

“Đây rõ ràng là những kết quả rất thú vị”, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, nói với CNN hôm thứ Hai. “94,5%. Thực sự xuất sắc.”

Thông tin này đã làm tăng thêm sự lạc quan gần đây trong cuộc đua tìm kiếm vắc-xin sau khi Pfizer Inc (NYSE: PFE) cho biết ứng cử viên của họ đã được chứng minh có hiệu quả 90% trong một thử nghiệm lâm sàng trong tuần trước.

 

Cổ phiếu các hãng hàng không, ngân hàng và các công ty khai thác du lịch – những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch đã tăng cao, thúc đẩy thị trường rộng lớn hơn.

Delta Air Lines (NYSE: DAL), United Airlines (NASDAQ: UAL) và American Airlines Group (NASDAQ: AAL) đóng cửa cao hơn. American Airlines Group tăng 5%.

 

Cổ phiếu năng lượng, trong khi đó, tăng mạnh do giá dầu tăng với triển vọng đại dịch sẽ kết thúc nhanh hơn có thể thúc đẩy nhu cầu.

Exxon Mobil Corp (NYSE:XOM) và Chevron (NYSE: CVX), (NYSE: XOM) đóng cửa lần lượt tăng 7% và 5%.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ cũng đóng góp vào mức tăng cao hơn khi cổ phiếu các công ty sản xuất chip, dẫn đầu là Micron, tăng.

 

Micron Technology (NASDAQ: MU) đã tăng gần 7% với triển vọng rằng sự gia tăng nhanh chóng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi của nhu cầu đối với chip nhớ sau khi tình trạng dư thừa gần đây ảnh hưởng đến giá cả.

 

Dow, S&P đạt mức cao kỷ lục với những thông tin về vacxin của Moderna

Fab 5 cắt lỗ để đóng cửa tăng nhẹ. Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) không thay đổi trong ngày, trong khi Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) đóng cửa cao hơn.

 

Tuy nhiên, tin tức tích cực về vắc xin đã giáng một đòn mạnh vào các cổ phiếu liên quan đến việc lưu trú tại nhà của người dân, bao gồm Peloton Interactive (NASDAQ: PTON) và Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM).

Trong một thông tin khác, HD Supply (NASDAQ: HDS) đã đóng cửa cao hơn 25% sau khi Home Depot (NYSE: HD) đồng ý mua lại công ty bán buôn hàng công nghiệp với giá 8,7 tỷ USD. Home đã bán HD Supply cho các công ty tư nhân vào năm 2007.

Theo Yasin Ebrahim

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED